Truyện ngắn

Chỉ cần một hành động nhỏ nhặt thể hiện sự tử tế, cũng đủ để lấy lại niềm tin giữa người với người.

Bà già mê quảng cáo

10/03/2023 08:00

Tao sắp bốc hơi, dự kiến vào cuối quý tư năm nay!

Vào giây phút ấy...

03/03/2023 08:00

Điện thoại Lệ đã cũ, cấu hình thấp, hai đứa con nhỏ giành nhau xem YouTube rơi lạch cạch dưới đất suốt ngày. Hàng chục nhóm chát tin nhắn luôn đầy ứ hự trong zalo, facebook nhiều khi máy "đơ" không mở nổi ra xem. Đã vậy chị Yên còn lập riêng một nhóm chát đặt tên "chị em cây khế" rồi nhập Lệ với Hoài vào.

Một chuyến đi đảo

24/02/2023 08:00

Chuyến tàu ra đảo dịp cuối năm chở khá nhiều báo chí các loại. Vài tháng tàu mới từ đất liền ra đảo, báo chí là “một món ăn không thể thiếu” cho người dân và bộ đội. Thông tin trên mạng xã hội khá nhiều, nhưng người dân ngoài đảo vẫn cảm thấy đất liền gần gụi hơn khi sáng sớm mở xem những trang báo mới cập đảo đêm qua còn nhàu nhĩ thấm màu gió cát.

Nếu biết dọn lòng

17/02/2023 08:00

... Sự tế nhị và tôn trọng nhau của vợ chồng anh đã không thể thắng được nỗi sợ mơ hồ luôn khiến Thoa bất an, cũng như những lợn cợn tình cảm trong tim anh. Có lẽ đã đến lúc anh cần một sự khuấy động mạnh mẽ, như bị tờ đơn ly hôn đập vào mặt, thì mới biết dọn dẹp lòng mình để những ngày tiếp theo sẽ được đánh dấu bằng các bước đi nhẹ nhõm.

Ban mai lạnh

10/02/2023 09:00

... Bàn tay cô tìm bàn tay gã. Mong manh. Run rẩy. Cuối cùng thì cô cũng đã nói ra được điều sâu kín ấy. Rồi ban mai sẽ không lạnh nữa. Mùi buồn sẽ không còn bủa vây chúng ta mỗi ngày nữa. Còn hiện diện trước mặt nhau thế này, còn cảm nhận được hơi thở của nhau thế này là hạnh phúc lắm rồi…

Tết nhà chị

31/01/2023 09:44

Những ngôi mộ nghi ngút khói hương, hoa quả và thức ăn. Ngày Tết là ngày sum họp, đầm ấm bên gia đình, quay về nguồn cuội. Dù có muôn vàn ý kiến, lý lẽ khác nhau thì mùa Xuân vẫn đẹp. Ngày Tết vẫn vui. Vì chỉ có dịp này con người ta mới để ý quan tâm nhau nhiều hơn, sống nhân văn, tâm linh hơn một chút. Mùa Xuân dẫu chưa thật đủ đầy nhưng chị Vân vẫn cho các con mình biết chút về nguồn cội...

Cổ tích mùa Xuân

17/01/2023 09:35

... Tôi nhìn mặt bàn, tưởng tượng mình sẽ nắn gân Tiến bằng cách đá bay chiếc bàn này văng ra xa, cho Tiến biết sức mạnh của tôi hiện giờ... Nghĩ đến đó tôi mỉm cười, lấy lại dũng khí đối mặt với Tiến. Tôi sẽ tạo ra một cái Tết cho mẹ con tôi đúng nghĩa của Tết. Tôi làm được không?

Tạ bi đông

02/12/2022 09:30

Tạ Bi Đông có cuộc sống hạnh phúc viên mãn với nàng Son. Họ đã xây được nhà mái bằng nhưng cái bi đông ngày xưa thì vẫn còn treo trong phòng ngủ...

Kỷ vật ngày cưới

12/08/2022 17:13

Những ngày cuối tháng 7, nắng đã dịu, cái nóng tuy không còn khắc nghiệt vẫn níu kéo, chẳng muốn rời ra. Thu đỏng đảnh như cô gái mới lớn, e ấp chờ đợi, chỉ xuất hiện chốc lát vào những khoảnh khắc hiếm hoi để rồi tạo bàn đạp đẩy mùa hè lùi lại mà chiếm lĩnh thị phần. Cây nhãn trước nhà từng chùm, từng chùm… tuy giấu mình trong các kẽ lá vẫn ý nhị khoe những chùm quả đã ngả màu đồng.

Truyện cực ngắn và cực hay
Truyện cực ngắn và cực hay
Bà già mê quảng cáo
Vào giây phút ấy...
Một chuyến đi đảo
Nếu biết dọn lòng
Ban mai lạnh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Làm việc (39) 22/02/2023