Bài viết, trả lời phỏng vấn

Ngày 2-6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về những nét chính đã đạt được trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài và những hoạt động trọng điểm của Uỷ ban trong thời gian tới.

Tiếp tục triển khai đồng bộ các chính sách đối với NVNONN

19/01/2009 08:57

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn trả lời phỏng vấn của TTXVN về những kết quả trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài năm 2008 và phương hướng hoạt động 2009.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và chấn hưng đất nước

07/11/2008 05:35

LTS: Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm về công tác kiều bào và bảo hộ công dân thời gian qua cùng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đảng và Nhà nước tiếp tục chăm lo quyền lợi chính đáng của người Việt Nam ở nước ngoài

24/05/2007 16:11

Với tình cảm chân thành, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển, mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, nguồn gốc xuất thân, địa vị xã hội, lý do ra nước ngoài tự nguyện tham gia vào khối đại đoàn kết toàn dân tộc để chung sức, đồng lòng xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Tiếp tục đà chuyển biến tích cực trong công tác đối với người Việt nam ở nước ngoài

09/04/2007 16:15

Bài viết của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phú Bình, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của Chính phủ về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được tổ chức tại Hà Nội ngày 10/4/2007. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Huy động nguồn lực của kiều bào cho sự nghiệp phát triển đất nước

29/11/2006 16:20

Bài viết của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phú Bình, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 25 được tổ chức tại Hà Nội từ 23/11 – 2/12/2006

Phát huy tiềm năng, thế mạnh của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước

27/11/2006 16:23

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quĩ Hỗ trợ và Vận động Cộng đồng NVNONN vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm các nước Nga, Rumani, New Zealand và Australia. Bên cạnh các hoạt động chính trị, ngoại giao, Phó Chủ tịch nước đã giành nhiều thời gian để thăm hỏi, tìm hiểu về tình hình đời sống của bà con cộng đồng người Việt ở các nước sở tại. Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc nội dung tóm tắt cuộc nói chuyện giữa phóng viên của Tạp chí với Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.

Tạo thuận lợi hơn nữa cho kiều bào về nước đầu tư, kinh doanh

22/10/2006 16:30

Ông Trần Quang Hoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNVNONN), Trưởng Ban tổ chức Hội nghị Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả Hội nghị được tổ chức trong hai ngày 21-22/9 vừa qua tại Đà Nẵng.

5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng: Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Huy động hiệu quả nguồn lực kiều bào vào sự nghiệp phát triển đất nước
Chính sách kiều bào: Từ nhận thức tới hành động
Bảo hộ công dân và pháp nhân ở nước ngoài: Quán triệt phương châm chủ động, kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả
Luật Quốc tịch sửa đổi đã đáp ứng nguyện vọng của đông đảo kiều bào trên toàn thế giới
Tiếp tục đẩy mạnh công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và chấn hưng đất nước
Trường Sa và nhà giàn DK1: Hành trình của trái tim
Phát huy tri thức và nguồn lực kiều bào
Chung tay vì một tương lai rạng ngời
Tạo điều kiện để kiều bào đóng góp nhiều hơn với quê hương, đất nước
Trường Sa không xa
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn nhập quốc tịch hoặc thường trú tại Việt Nam, làm thế nào? 10/10/2019