Bài viết, trả lời phỏng vấn

Chiều 23/2, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Vũ Hồng Nam đã trả lời phỏng vấn của hai cơ quan báo chí người Việt ở Mỹ (Phố Bolsa TV và KBCHN) về một số vấn đề cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) quan tâm và những hoạt động trọng điểm của Uỷ ban trong thời gian tới.

5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng: Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

08/02/2016 09:31

LTS: Trong không khí náo nức đón chào một mùa Xuân mới, cả nước chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu bài viết của ông Vũ Hồng Nam – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) 5 năm qua và phương hướng công tác thời gian tới.

“Miễn thị thực tạo hành lang thông thoáng hơn cho kiều bào về quê hương”

08/10/2015 18:00

Ngày 24/9/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 82/2015/NĐ-CP quy định miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam. Nghị định này chính thức có hiệu lực từ ngày 15/11/2015. Chiều 7/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã chia sẻ với báo chí về những nét mới cũng như ý nghĩa của Nghị định.

Đại đoàn kết, hòa hợp dân tộc – mục tiêu cao cả và nguồn sức mạnh vô địch của Việt Nam

30/04/2015 08:44

LTS: “Đoàn kết, hòa hợp, xóa bỏ hận thù vì tương lai tươi sáng của đất nước và dân tộc đã và đang là sức mạnh tổng hợp của dân tộc Việt Nam, như những lớp sóng trào dâng vượt qua mọi trở ngại, đưa đất nước Việt Nam tới những thành công”. Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu bài viết của ông Vũ Hồng Nam - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).

Khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam không gì phá vỡ nổi

16/02/2015 05:50

LTS: Năm 2014, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai toàn diện và thu được nhiều kết quả quan trọng. Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam trả lời phỏng vấn Tạp chí Quê Hương về sự trưởng thành, phát triển của Ủy ban với nhiều bước đột phá trong công tác vận động kiều bào và những phương hướng trong thời gian tới.

Tạo niềm tin, chỗ dựa chắc chắn cho kiều bào

21/11/2014 17:23

LTS: Nhân kỷ niệm 55 năm thành lập Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Thứ trưởng Ngoại giao - Chủ nhiệm Ủy ban Vũ Hồng Nam đã trả lời phỏng vấn báo chí về sự trưởng thành, phát triển của Ủy ban với nhiều bước đột phá trong công tác vận động kiều bào và những dự định trong thời gian tới.

Bước chuyển quan trọng trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài

04/06/2014 11:26

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NQ36) vừa diễn ra thành công, ngày 20/5/2014. Sau Hội nghị, Tạp chí Quê Hương đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Nguyễn Thanh Sơn về kết quả triển khai NQ36 sau 10 năm thực hiện.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn: Hòa giải, hòa hợp dân tộc bằng sự chân thành và việc làm cụ thể

30/04/2014 07:25

LTS: Chuyến công tác tới Mỹ, Canada và Hàn Quốc (9-29/3/2014) của Đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Ngoại giao – Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã thu được những kết quả quan trọng. Tạp chí Quê Hương phỏng vấn Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn về kết quả của chuyến đi.

Tạp chí Quê Hương: Không ngừng nỗ lực đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của kiều bào

27/05/2013 12:24

LTS: Tạp chí Quê Hương mang tiếng nói của Đảng và Nhà nước ta đến với kiều bào và còn là tiếng nói của kiều bào, phản ánh trí tuệ, tâm tư, nguyện vọng của bà con đối với Đảng và Nhà nước ta trên tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Nhân dịp 20 năm thành lập Tạp chí (15/5/1993-15/5/2013), tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (cơ quan trực tiếp quản lý Tạp chí Quê Hương) – trả lời phỏng vấn đánh giá về những kết quả đạt được và định hướng hoạt động của Tạp chí trong những năm tới. Quê Hương xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ nhiệm vụ đối ngoại trong tình hình mới

16/12/2011 15:36

Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng đi vào chiều sâu và có sự chuyển biến về chất, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc vào sự nghiệp phát triển đất nước và ngày càng kết hợp chặt chẽ, hỗ trợ tốt các hoạt động của ngoại giao chính trị, kinh tế và văn hóa, góp phần vào những thành tích chung của công tác đối ngoại, đem lại vị thế và uy tín ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng: Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Huy động hiệu quả nguồn lực kiều bào vào sự nghiệp phát triển đất nước
Chính sách kiều bào: Từ nhận thức tới hành động
Bảo hộ công dân và pháp nhân ở nước ngoài: Quán triệt phương châm chủ động, kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả
Luật Quốc tịch sửa đổi đã đáp ứng nguyện vọng của đông đảo kiều bào trên toàn thế giới
Tiếp tục đẩy mạnh công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và chấn hưng đất nước
Trường Sa và nhà giàn DK1: Hành trình của trái tim
Phát huy tri thức và nguồn lực kiều bào
Chung tay vì một tương lai rạng ngời
Tạo điều kiện để kiều bào đóng góp nhiều hơn với quê hương, đất nước
Trường Sa không xa
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn nhập quốc tịch hoặc thường trú tại Việt Nam, làm thế nào? 10/10/2019