Bài viết, trả lời phỏng vấn

Sáng 14/7, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Chủ nhiệm Ủy ban Vũ Hồng Nam có buổi trả lời phỏng vấn báo chí về Chương trình Trại hè Việt Nam 2017: “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam” diễn ra từ ngày 18-31/7.

Hành vi sát hại 2 thuyền viên Việt Nam cần bị trừng trị thích đáng

07/07/2017 14:00

Trước vụ việc 2 thuyền viên Việt Nam mới đây bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại dã man tại Philippines, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã chia sẻ với báo chí về vấn đề này.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Công tác về NVNONN năm 2016 được triển khai toàn diện

26/01/2017 08:00

LTS: Trước thềm năm mới 2017, ông Vũ Hồng Nam – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) đã trả lời phỏng vấn báo chí, chia sẻ những đánh giá và nhận định về công tác về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong năm qua và phương hướng công tác thời gian tới. Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Huy động hiệu quả nguồn lực kiều bào vào sự nghiệp phát triển đất nước

11/11/2016 16:31

LTS: Nhân dịp diễn ra Hội nghị NVNONN toàn thế giới lần thứ 3, Tạp chí Quê Hương phỏng vấn Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Vũ Hồng Nam về việc triển khai Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với NVNONN giai đoạn 2016 – 2020, trong đó đề cập đến việc kêu gọi, phát huy nguồn lực NVNONN đóng góp xây dựng đất nước.

Nhiều ý kiến của cộng đồng người Việt tại Bắc Mỹ được tiếp nhận

20/10/2016 08:48

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam cho biết: chuyến thăm Bắc Mỹ đã giúp đoàn có cái nhìn thực tế hơn về cộng đồng người Việt tại Mỹ và Canada; đồng thời tiếp nhận được nhiều ý kiến đóng góp của kiều bào để có những kiến nghị chính sách sát hơn với nguyện vọng của bà con kiều bào.

Hội nghị NVNONN thu hút sự tham gia của đông đảo kiều bào

18/10/2016 16:23

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam cho biết khoảng 300 -  400 trí thức, doanh nhân kiều bào sẽ tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) toàn thế giới để đóng góp các ý tưởng, kiến nghị cho sự phát triển của TP Hồ Chí Minh.

Tình yêu nước từ phương xa

16/09/2016 09:27

Trong một cuộc trao đổi với báo chí về các vấn đề liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đặc biệt nhấn mạnh đến những đóng góp của bà con kiều bào các thế hệ, từ trong lịch sử cho đến ngày nay đối với quê hương.

Chính sách kiều bào: Từ nhận thức tới hành động

02/09/2016 15:01

Đón ngày Tết Độc lập thứ 71 của dân tộc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã chia sẻ về đóng góp của kiều bào những năm qua, cùng các quyết sách nhằm gắn kết bà con và việc huy động nguồn lực kiều bào những năm tới.

Giai đoạn mới trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài

25/08/2016 10:41

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam chia sẻ: Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết 36 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, Chỉ thị 45 đã trở thành kim chỉ nam cho việc thực hiện thành công hơn nữa Nghị quyết 36 trong bối cảnh tình hình mới và đáp ứng yêu cầu, mục tiêu cao hơn.

Ủy ban Nhà nước về NVNONN hỗ trợ tối đa việc dạy và học tiếng Việt cho kiều bào

19/08/2016 15:34

Trả lời phóng viên báo chí sau buổi gặp gỡ các giáo viên kiều bào về tham dự Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Ngoại giao - Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam khẳng định Ủy ban luôn nỗ lực trong việc hỗ trợ bà con kiều bào phát triển việc dạy và học tiếng Việt.

5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng: Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Huy động hiệu quả nguồn lực kiều bào vào sự nghiệp phát triển đất nước
Chính sách kiều bào: Từ nhận thức tới hành động
Bảo hộ công dân và pháp nhân ở nước ngoài: Quán triệt phương châm chủ động, kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả
Luật Quốc tịch sửa đổi đã đáp ứng nguyện vọng của đông đảo kiều bào trên toàn thế giới
Tiếp tục đẩy mạnh công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và chấn hưng đất nước
Kiều bào bình tĩnh, sáng suốt, tuân thủ quy định phòng, chống COVID-19
Dịch Covid-19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?
Trường Sa và nhà giàn DK1: Hành trình của trái tim
Phát huy tri thức và nguồn lực kiều bào
Chung tay vì một tương lai rạng ngời
Tạo điều kiện để kiều bào đóng góp nhiều hơn với quê hương, đất nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp về quốc tịch và các vấn đề liên quan 22/05/2020