19/01/2012 09:10:42 AM
"Việt kiều đóng góp lớn cho thành tựu của đất nước"

Tối 17/1, phát biểu trong buổi lễ mừng Tết Nhâm Thìn 2012, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường khẳng định những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong gần ba thập niên đổi mới vừa qua có sự đóng góp không nhỏ của kiều bào ở nước ngoài.

Hơn 300 Việt kiều và cán bộ, sinh viên Việt Nam học tập, làm việc tại Mỹ đã đến dự buổi lễ, được tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam.

Lễ mừng Tết Nhâm Thìn 2012 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức (Ảnh: Đỗ Thúy/Vietnam+)

Đại sứ Việt Nam cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ đang ngày càng lớn mạnh và đa dạng, với việc ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam đến Mỹ du học và ở lại làm việc, bên cạnh những người đã đến Mỹ định cư từ nhiều năm trước.

Chia sẻ những cảm nhận của mình, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho biết ông rất xúc động khi được gặp những gia đình người Việt thành công trên đất Mỹ và xúc động trước những tấm lòng của bà con đối với quê hương, đất nước, thể hiện qua những đóng góp thẳng thắn với mong muốn Việt Nam ngày càng phồn vinh.

Phát biểu trước kiều bào, học sinh về tình hình đất nước, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho biết sau gần ba thập niên đổi mới, Việt Nam đã bước vào giai đoạn hội nhập toàn diện, với tư cách là một thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Ông nói: "Thế và lực mới của đất nước, cùng với những kinh nghiệm hội nhập sẵn có cho phép chúng ta hội nhập toàn diện, không chỉ về kinh tế, mà còn cả về chính trị, an ninh, văn hóa, xã hội."

Về quan hệ Việt-Mỹ, Đại sứ Việt Nam nhận xét rằng mối quan hệ này đang đi vào chiều sâu và ngày càng hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước. "Chưa bao giờ sự giao lưu, trao đổi giữa hai nước về những vấn đề trong quan hệ song phương, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế lại diễn ra sôi nổi như hiện nay."

Thay mặt cho kiều bào Việt Nam tham dự buổi lễ mừng Tết, luật sư Trần Đình Hoành, một Việt kiều tại bang Virginia, cho rằng người Việt Nam ở tất cả mọi nơi trên thế giới cần chung vai, sát cánh, chung một lòng xây dựng quê hương. Ông cho rằng người Việt ở trong cũng như ngoài nước cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đại đoàn kết dân tộc nhằm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, phồn vinh./.

Đỗ Thúy(Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
BAOOV và MB đồng hành hỗ trợ kiều bào và các doanh nghiệp trong nước
Cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam tại Geneva gặp gỡ bà con Việt kiều dịp 75 năm Quốc khánh Việt Nam
Đưa 340 công dân Việt Nam từ Israel về nước an toàn
Thanh niên Việt kiều tại Pháp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước
Vùng Pardubice của Séc vinh danh cộng đồng người Việt
Trung thu ấm áp tại Khu nhà cứu trợ cộng đồng tại Nhật Bản
Nỗ lực duy trì học tiếng Việt tại vùng Bắc Morava trong bối cảnh dịch
Đưa hơn 230 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
Hơn 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ và Nhật Bản về đến sân bay Vân Đồn an toàn
Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cùng nhau vượt qua dịch COVID-19
Cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam tại Geneva gặp gỡ bà con Việt kiều dịp 75 năm Quốc khánh Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang