18/01/2012 04:20:50 PM
Tổ chức gặp mặt đầu Xuân cho cộng đồng người Việt tại Sihanoukville, Campuchia

Trong hai ngày 13 và 14/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville đã tổ chức các buổi liên hoan gặp mặt đầu Xuân Nhâm Thìn cho bà con người Việt trong khu vực lãnh sự.

Tham dự buổi liên hoan có ngài Sbong Sarath, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, ngài Khoy Khunhour, Tỉnh trưởng tỉnh Kampot, các Phó Tỉnh trưởng một số tỉnh Preah Sihanouk, Kampong Speu, Keb, Koh Kong, lãnh đạo Sở, ban, ngành, lãnh đạo Quân khu 3 và đông đảo bà con người Việt đang làm ăn, sinh sống tại 6 tỉnh trong khu vực lãnh sự.
Tại buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Đặng Hồ Phát đã điểm lại những thành tựu của nước ta trong năm qua, kết quả hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Ông biểu dương các Tỉnh hội người Campuchia gốc Việt trong khu vực lãnh sự đã có nhiều cố gắng, vận động bà con làm ăn, hòa đồng với nhân dân sở tại, quan hệ tốt với chính quyền địa phương, bảo vệ lợi ích cộng đồng, tiếp tục duy trì các lớp dạy tiếng Việt cho con em, quyên góp được hơn 6 triệu đồng giúp đỡ nạn nhân dioxin, tích cực cử người về nước tham gia các hoạt động do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.
Tổng Lãnh sự mong muốn rằng trong thời gian tới, bà con cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực lao động, học tiếng Việt và tiếng Khmer, giúp nhau xây dựng cuộc sống lành mạnh, chấp hành pháp luật sở tại, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia..
Cuộc liên hoan gặp mặt đã diễn ra trong không khí đầm ấm, đoàn kết, hữu nghị, với các món ăn và các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc quê hương Việt Nam.
(Tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville, Campuchia)
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kỷ niệm 65 năm ngày tiếp quản Thủ đô Hà Nội tại Kiev, Ucraina
Festival Lytavry lần thứ 3 tại Ucraina
Cán bộ, chiến sỹ Trường Sa cảm ơn kiều bào bốn phương
Kiều hối gửi về TPHCM đạt 3,8 tỷ USD
Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô tại Mông Cổ
Giải đấu bóng đá thu hút gần 1.000 người Việt Nam tại Nhật Bản
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang