02/09/2014 12:51:36 PM
Sôi động Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 4

Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 4 đã diễn ra vào ngày 31/08/2014 tại trường Đại học Chodang, quận Muan, tỉnh Jeollanamdo (Hàn Quốc) trong không khí trang trọng nhưng không kém phần sôi động, thu hút hơn 2.000 người tham gia, ghi một dấu ấn khó quên trên “xứ sở kim chi” về những nét văn hóa truyền thống đặc trưng Việt Nam.Thi tìm hiểu về văn hóa Việt Nam cho người chồng Hàn Quốc

Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh nhấn mạnh: "Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ tư tại Hàn Quốc nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, góp phần thúc đẩy, nâng cao phong trào văn hóa văn nghệ, tạo sự đoàn kết và gắn bó cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và hướng về quê hương đất nước, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống độc đáo của đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 69 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2014), và hướng tới chào mừng kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2014), mừng cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ".

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam, Công sứ Nguyễn Mạnh Đông nhấn mạnh: "Đây là một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa. Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc thực sự đã trở thành cây cầu kết nối các khối cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, từ đó đóng góp vào việc thúc đẩy mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa nhân dân hai nước". 

Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ tư được diễn ra trong suốt một ngày, tạo nên sự thu hút đặc biệt bằng các chương trình và hoạt động vô cùng phong phú. Chương trình ngoài trời với 11 gian hàng giới thiệu ẩm thực truyền thống 3 miền của Việt Nam do chính các đầu bếp đến từ các vùng miền đó thực hiện, 2 gian hàng giới thiệu đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống Việt Nam các trò chơi dân gian truyền thống VN như nhảy bao bố, nhảy ngựa, làm đèn ông sao, vẽ mặt nạ Trung thu, nhảy sạp... Chương trình văn nghệ trong Hội trường rất thu hút như biểu diễn thời trang truyền thống, múa áo dài nón, áo dài quạt, biểu diễn võ thuật Bình Định – Việt Nam, dân ca 3 miền, biểu diễn đàn bầu, đàn tranh, múa hiện đại của trẻ em gia đình đa văn hóa Việt – Hàn, và các tiết mục giao lưu do các đoàn nghệ thuật của Hàn Quốc trình diễn… Lễ hội thêm phần phong phú với sự tham gia của ca sỹ Quang Hà, danh hài Cát Phượng và Nhật Cường từ trong nước sang biểu diễn.

Nhằm động viên tinh thần cho những người con xa xứ, Ban tổ chức cũng dành rất nhiều phần quà có giá trị trong chương trình bốc thăm trúng thưởng cho cộng đồng, trong đó có 2 vé máy bay khứ hồi miễn phí chặng Incheon – Hà Nội do Văn phòng đại diện Vietjet Air tại Hàn Quốc hỗ trợ.     

Hoạt động do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chính quyền quận Muan, Trường ĐH Chodang và tài trợ của Công ty Kumho Tires.

* Một số hình ảnh của Lễ hội Văn hóa VN tại Hàn Quốc lần thứ 4 - 2014:                            2000 người từ khắp mọi vùng miền đến tham gia Lễ hội