16/01/2012 10:55:34 AM
Sinh viên và nghiên cứu sinh Việt tại CH Séc đón Tết Nhâm Thìn

Cùng hòa chung không khí đón năm mới của cộng đồng ta tại CH Séc, ngày 15/1, tại Praha, Đại sứ quán, Hội người Việt Nam, Hội Thanh niên - Sinh viên và Hội Nghiên cứu sinh Việt Nam tại CH Séc đã phối hợp tổ chức buổi gặp mặt đón Tết Nhâm Thìn cho sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam.

Tới dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CH Séc Đỗ Xuân Đông cùng các cán bộ Đại sứ quán, Chủ tịch Hội Séc - Việt, các bạn sinh viên khoa tiếng Việt - Trường đại học tổng hợp Charles Univerzity Praha cùng các phóng viên báo chí trong cộng đồng tại CH Séc.

Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Đỗ Xuân Đông phát biểu và chúc mừng
năm mới Nhâm Thìn 2012

Thay mặt Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại CH Séc, chị Thùy Dương đã báo cáo một số hoạt động và thành tích nổi bật mà các bạn sinh viên Việt Nam tại CH Séc đã đạt được trong năm vừa qua như: tổ chức thành công giải bóng đá mùa hè cho Thanh niên - Sinh viên, giao lưu với sinh viên Việt Nam tại thành phố Lepzig CHLB Đức, phối hợp với Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tại CH Séc tổ chức thành công ngày văn hóa Việt Nam tại Praha tháng 9/2011...
Anh Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch Chi hội Nghiên cứu sinh Việt Nam tại CH Séc cũng phát biểu nêu bật một số thành tích mà các nghiên cứu sinh Việt Nam tại Séc đã đạt được trong năm vừa qua cũng như tâm tư, nguyện vọng của anh chị em mong muốn học tập và nghiên cứu thật giỏi để sau này có điều kiện trở về phục vụ quê hương, đất nước.
Nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012, thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Đỗ Xuân Đông đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các vị khách, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em sinh viên, nghiên cứu sinh. Đại sứ cũng biểu dương các thành tích mà các em đã đạt được trong năm vừa qua, và mong rằng sang năm mới các em hãy tiếp tục phấn đấu, học giỏi hơn nữa, bên cạnh việc nói giỏi tiếng Séc để đóng góp vào sự nghiệp phát triển của nước sở tại cũng phải giỏi tiếng Việt để sau này có điều kiện trở về phục vụ quê hương Việt Nam thân yêu.

 Các bạn sinh viên người Séc hiện đang theo học tại khoa tiếng Việt
Trường đại học tổng hợp UK Praha

Được biết, hiện có khoảng 400 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học và các viện nghiên cứu của CH Séc, trong đó có nhiều vị tiến sỹ đang tham gia công tác giảng dạy tại một số trường đại học nổi tiếng của CH Séc.
Buổi lễ đón năm mới Nhâm Thìn 2012 của sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại CH Séc đã khép lại với chương trình ca nhạc mang đậm sắc xuân của dân tộc, mọi người cùng nâng cốc chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới và thưởng thức các món ẩm thực mang hương vị của ngày Tết Việt Nam.
Trần Khánh Huyền (Praha, CH Séc)
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Họa sĩ Văn Dương Thành tặng tranh chân dung Lãnh tụ Heydar Aliyev cho Đại sứ quán Azerbaijan
Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ sinh viên Việt tại Lào khó khăn do dịch
Người Việt tại Lào chung tay cùng chính quyền sở tại chống dịch
Star Telecom hỗ trợ Lào 12 tỷ đồng phòng chống Covid-19
TP. HCM hỗ trợ Việt kiều, dân Campuchia và Lào bị ảnh hưởng dịch
Kiều bào tại Nga kỳ vọng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
VAVA sẽ tiếp tục ủng hộ vụ kiện đòi công lý của bà Trần Tố Nga
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tích cực bảo hộ công dân giữa đại dịch Covid-19
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ 5 ngư dân Việt Nam bị chìm tàu cá
VKBIA – Songgok hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam và Hàn Quốc
Họa sĩ Văn Dương Thành tặng tranh chân dung Lãnh tụ Heydar Aliyev cho Đại sứ quán Azerbaijan
Bệnh nhân người Việt đầu tiên tại Lào tử vong do mắc COVID-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang