17/01/2012 02:26:30 PM
Người Việt tại Nga và Thái Lan đón Tết Nhâm Thìn

Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón Xuân Nhâm Thìn 2012, tối 15/1, tại Cung Văn hóa trường Đại học Giao thông đường sắt Mátxcơva (MIIT), Đảng bộ Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức Hội diễn văn nghệ "Mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Thìn 2012".

Phát biểu khai mạc Hội diễn, Đại sứ Việt Nam tại Nga Phạm Xuân Sơn đã ôn lại lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam trong hơn 80 năm qua, những dấu mốc và thành tựu quan trọng mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã giành được.

Đại sứ khẳng định thế hệ hôm nay được thừa hưởng và kế tục những thành quả đó, mãi mãi ghi lòng tạc dạ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại sứ Phạm Xuân Sơn cho rằng năm 2011 đầy ắp những sự kiện quan trọng đối với đất nước, đặc biệt là việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI vào thời điểm lịch sử và có nhiều ý nghĩa khi dân tộc ta đang bước vào thập niên thứ hai của thế kỷ XXI với nhiều cơ hội lớn và thách thức mới.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Xuân Sơn đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tặng ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, đã có nhiều thành tích trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhận xét về Hội diễn văn nghệ năm nay, Đại sứ Phạm Xuân Sơn cho rằng đây là bước đột phá lớn cả về hình thức và chất lượng, thu hút sự quan tâm của đông đảo bà con cộng đồng đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga, là biểu hiện sinh động của lòng yêu nước nồng nàn, sự gắn bó với cội nguồn dân tộc, với nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc, là tấm gương phản chiếu đời sống tinh thần, tiềm năng và lòng đam mê văn hóa-nghệ thuật của bà con cộng đồng.

Cộng đồng Việt kiều ở Thái Lan đón tết tại tỉnh Ubon Ratchathani (Ảnh: Ngọc Tiến/Bangkok) 

Tại Thái Lan, lễ hội vui đón Tết đón xuân 2012 vừa diễn ra trang trọng, hân hoan và ấm cúng ở thị xã Mương, tỉnh Ubon Ratchathani, cách Bangkok 600km về phía Đông bắc, với sự tham dự của khoảng 1.000 Việt kiều đại diện cho 20 Hội người Việt Nam trên toàn nước Thái.

Sau phần giới thiệu của chủ tịch Hội người Việt Nam ở tỉnh Nguyễn Quốc Quyền về vai trò cầu nối của bà con Việt kiều trong thúc đẩy mối quan hệ Thái-Việt, Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Surapol Saipan đã ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương; bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển chung của hai nước, tình anh em bè bạn và luôn nhớ về quê hương đất nước của kiều bào trong dịp vui đón Xuân mới.

Trong bài phát biểu đón mừng ngày Tết cổ truyền, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng đánh giá cao nét đẹp văn hóa của nhân dân, vui mừng thông báo với bà con và bạn bè Thái Lan về những thành tựu rất có ý nghĩa mà đất nước đã đạt được trong năm 2011. Đại sứ nói dù phải đương đầu với nhiểu khó khăn thách thức, Đảng, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên và quyết liệt việc chủ động thực hiện sáng tạo các mục tiêu đã đề ra là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảm đảm an sinh xã hội.

Về mối quan hệ Thái-Việt, Đại sứ Ngô Đức Thắng cho biết năm 2011 cũng chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong quan hệ giữa hai nước: Đó là sự đồng tâm hiệp lực tương trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn như bão lụt, sự phối hợp các hoạt động ở mọi cấp nhằm xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, hợp tác bảo vệ môi trường, sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong. Với quan hệ thương mại hai chiều đã tăng trên 50% và đạt 9,3 tỷ USD, hy vọng năm 2012 sẽ có những bước phát triển mới tốt đẹp hơn nữa sau khi lãnh đạo hai nước thỏa thuận đưa mối quan hệ song phương lên tầm cao mới, hướng tới quan hệ đối tác chiến lược./.

(TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung
“Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm bảo hộ và tạo điều kiện cho doanh nhân, trí thức kiều bào về nước”
Chuyến bay từ Séc chở 290 công dân Việt Nam ở Đông Âu về nước
Đưa các nạn nhân tai nạn giao thông tại Campuchia về với gia đình
Kiều bào tại Đài Loan (Trung Quốc) ủng hộ bà con miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ
Cộng đồng người Việt tại Séc ngày càng khẳng định vị thế
Gần 400 đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Chuyến bay từ Séc chở 290 công dân Việt Nam ở Đông Âu về nước
Kiều bào quyên góp giúp bà con Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả sau bão lũ
Sẽ có nhiều sáng kiến, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2020
Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước
Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Đức và một số nước châu Âu về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang