16/01/2012 09:34:16 AM
Người Việt ở Lào, Canada gặp mặt Tết Nhâm Thìn

Trong các ngày 14 và 15/1, cộng đồng người Việt ở Lào và Canada đã tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Thìn 2012.

Tối 15/1 tại Vientiane,  Hội người Việt Nam ở Thủ đô của Lào đã tổ chức liên hoan đón Xuân Nhâm Thìn 2012.

Người Việt ở Canada gặp mặt mừng Xuân Nhâm Thìn 2012 (Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

Các ông Thongloun Sisoulith, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phankham Viphavan, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Thể thao cùng nhiều vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Lào đã tới dự buổi gặp mặt.

Trong không khí từng bừng đón chào Xuân mới, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientinane Nguyễn Duy Trung đã điểm lại công việc năm qua và cho biết, bà con người Việt đã đoàn kết một lòng hướng về tổ quốc, hưởng ứng nhiều phong trào do trong nước phát động; luôn có ý thức giáo dục truyền thống tốt đẹp của cha ông, tích cực học tiếng Việt, sống hòa đồng với người dân Lào, được Đảng và Nhà nước Lào đánh giá cao.

Sang năm Nhâm Thìn, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientinane quyết tâm xây dựng cộng đồng vững mạnh, đoàn kết giúp đỡ nhau làm ăn, hướng về cội nguồn, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu nêu bật thành tựu của đất nước trong năm qua trên tất cả các mặt, trong đó có một phần đóng góp to lớn của người Việt Nam ở nước ngoài. Đại sứ chúc bà con sang năm mới dồi dào sức khoẻ, thành đạt, đoàn kết, tuân thủ pháp luật của nước bạn, hướng về Tổ quốc, thực sự là cầu nối vững chắc trong quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Thay mặt Đảng và Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Thongloun Sisoulith gửi đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc bà con trong cộng đồng dồi dào sức khỏe, làm ăn ngày càng phát đạt, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Lào -Việt Nam ngày một phát triển.

Trong đêm mừng Xuân, Đoàn quan họ Bắc Ninh và  học sinh trường Việt kiều Nguyễn Du đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đậm chất quê hương.

Tại Ottawa, tối 14/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Nhâm Thìn. Tham dự buổi lễ mừng Tết cổ truyền của Việt Nam có khoảng 500 người, gồm toàn thể cán bộ nhân viên cùng gia đình trong Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Canada, bà con Việt kiều, các gia đình Canada nhận con nuôi Việt Nam, cùng các bạn bè Canada và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Canada Lê Sỹ Vương Hà đã điểm lại những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong tiến trình Đổi Mới, duy trì được mức tăng trưởng kinh tế cao, gần 5,8% trong năm 2011, từng bước nâng cao đời sống của người dân.

Đại sứ Lê Sỹ Vương Hà biểu dương và đánh giá cao tinh thần hướng về cội nguồn, tích cực hưởng ứng đóng góp của các thế hệ người Việt Nam tại Canada giúp đỡ những người gặp khó khăn tại Việt Nam trên tinh thần "lá lành đùm lá rách" như các đợt quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, hoặc đồng bào bị bão lụt.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Canada, tiến sỹ Nguyễn Đài Trang, giảng dạy ngoại thương tại trường Cao đẳng Centennial (Toronto), thành viên Hội đồng Thương mại Canada-Việt Nam, đã cảm ơn Đại sứ quán đã tổ chức buổi đón Xuân Nhâm Thìn thật ấm cúng và tràn đầy tình cảm quê hương, giúp cho những người con Việt Nam ở xa tổ quốc cảm nhận được phần nào hơi ấm của quê hương, giúp các thế hệ Việt Nam sinh ra tại Canada hiểu thêm truyền thống và văn hóa Việt Nam.

Thay mặt bạn bè Canada, bà Margaret Huber, Cục trưởng Lễ tân Bộ Ngoại giao Canada đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền, nhấn mạnh rằng quan hệ Canada-Việt Nam đang phát triển tốt đẹp, cùng các tiềm năng thúc đẩy quan hệ trong tương lai.

Trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, bất chấp nhiệt độ bên ngoài -22 độ C, cộng đồng người Việt Nam tại Canada, bạn bè Canada và các cán bộ nhân viên của Đại sứ quán đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của dân tộc trong những dịp Tết cổ truyền như bánh chưng, nem rán, giò chả./.

(Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Họa sĩ Văn Dương Thành tặng tranh chân dung Lãnh tụ Heydar Aliyev cho Đại sứ quán Azerbaijan
Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ sinh viên Việt tại Lào khó khăn do dịch
Người Việt tại Lào chung tay cùng chính quyền sở tại chống dịch
Star Telecom hỗ trợ Lào 12 tỷ đồng phòng chống Covid-19
TP. HCM hỗ trợ Việt kiều, dân Campuchia và Lào bị ảnh hưởng dịch
Kiều bào tại Nga kỳ vọng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
VAVA sẽ tiếp tục ủng hộ vụ kiện đòi công lý của bà Trần Tố Nga
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tích cực bảo hộ công dân giữa đại dịch Covid-19
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ 5 ngư dân Việt Nam bị chìm tàu cá
VKBIA – Songgok hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam và Hàn Quốc
Họa sĩ Văn Dương Thành tặng tranh chân dung Lãnh tụ Heydar Aliyev cho Đại sứ quán Azerbaijan
Bệnh nhân người Việt đầu tiên tại Lào tử vong do mắc COVID-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang