15/01/2012 08:30:42 PM
“Kiều bào đã hướng về quê hương bằng tấm lòng, bằng trái tim và những hoạt động thiết thực”

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Huỳnh Đảm đã có những chia sẻ xúc động trong buổi gặp mặt, chúc Tết Đoàn đại biểu gồm 50 kiều bào từ 17 quốc gia về dự Xuân Quê hương 2012 diễn ra tại trụ sở Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam chiều 15/1.

Tham dự buổi gặp mặt còn có các vị Lãnh đạo trong Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài.Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Huỳnh Đảm
chúc Tết đoàn đại biểu kiều bào


Trong không khí thân mật, ấm áp của mùa Xuân đang về, các đại biểu kiều bào đã thưởng thức một chương trình ca múa nhạc dân tộc thấm đậm sắc Xuân, cùng chia sẻ tình cảm, niềm vui mừng khi được trở về đón Tết trên quê hương, chứng kiến những đổi thay tích cực của đất nước, cũng như gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước và MTTQ trong những năm qua đã quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Lê Văn Duyên (từ Hoa Kỳ) thay mặt Đoàn đại biểu kiều bào gửi tới các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ lời chúc mừng năm mới với nhiều sức khỏe và thành công để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển hơn nữa. Ông Duyên chia sẻ: Chúng tôi là những kiều bào tuy sống ly hương nhưng không ly tổ, đó là tổ quốc, tổ tiên của mình; mong rằng tất cả kiều bào sẽ làm hết sức mình để cho dân tộc ta, đất nước Việt Nam ta ngày càng phát triển.

Còn ông Hoàng Đình Thắng, đại diện cộng đồng người Việt tại Séc thì bày tỏ: “Tuy chúng tôi sống xa quê hương nhưng tấm lòng bao giờ cũng hướng về Tổ quốc, bao giờ cũng nói cho con cháu mình duy trì tiếng Việt, duy trì văn hóa Việt. Dù ở phương trời nào, mình vẫn là người máu đỏ da vàng, có nguồn cội Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Huỳnh Đảm đã nhiệt liệt chào mừng Đoàn, bày tỏ niềm xúc động được đón tiếp kiều bào tại ngôi nhà chung của khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thông báo với bà con về tình hình chung của đất nước. Ông Huỳnh Đảm cho biết trong năm qua, đất nước ta đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11, bầu cử Quốc hội khóa 13 và hội đồng nhân dân các cấp... thành công tốt đẹp. Bên cạnh nhiều thuận lợi, đất nước cũng đứng trước những khó khăn, thách thức do tình hình kinh tế thế giới tác động, tình hình chính trị bất ổn ở nhiều nước, thiên tai lũ lụt trong nước… nhưng toàn Đảng, toàn dân đã cùng nhau phấn đấu, tiếp tục đạt được những thành tựu quan trọng, bước đầu kiềm chế lạm phát, đảm bảo kinh tế vĩ mô, chăm lo an sinh xã hội. Những thành công này có phần đóng góp trực tiếp của các thành viên MTTQ Việt Nam từ trung ương đến cơ sở.

Ông Huỳnh Đảm cũng bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn bà con kiều bào trong những năm qua đã tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào yêu nước do MTTQ khởi xướng như ủng hộ đồng bào nghèo trong nước, đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, nạn nhân chất độc màu da cam, hướng về biển đảo quê hương…Kiều bào ở nhiều nước đã có những hoạt động, hình thức hội đoàn phong phú, gắn bó đùm bọc nhau vượt qua khó khăn, động viên nhau xây dựng đời sống cũng như giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Kiều bào ta đã hội nhập, thực hiện tốt trách nhiệm công dân với nước sở tại đồng thời hướng về quê hương bằng tấm lòng, bằng trái tim và bằng những hoạt động thiết thực. Con số trên 9 tỷ USD kiều hối trong năm qua là một con số ấn tượng, chứng tỏ sức đóng góp cả về tinh thần và vật chất của bà con kiều bào. Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam khẳng định: Trước sau như một, kiều bào là một bộ phận không tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam; trong sức mạnh toàn dân tộc có sức mạnh của hơn 4 triệu kiều bào ta đang sinh sống ở nước ngoài. Đảng, Chính phủ, MTTQ cùng các ban ngành sẽ tiếp tục phối hợp xây dựng, hoàn thiện các chính sách để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con kiều bào.

Nhân dịp Xuân Nhâm Thìn sắp tới, thay mặt Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, ông Huỳnh Đảm gửi tới kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài những tình cảm, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất; mong muốn bà con kiều bào ta luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống, công việc của mình và có nhiều đóng góp hơn nữa cho đất  nước, cho Tổ quốc thân yêu của chúng ta.

Một số hình ảnh về buổi gặp mặt tại Ủy ban TƯ MTTQ VN:


 
Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm chào mừng kiều bào
về đón Xuân trên quê hương 
Tặng quà cho bà Phan Bích Thiện, đại diện cộng đồng người Việt tại Hungary
Ông Lê Văn Duyên (từ Hoa Kỳ) thay mặt Đoàn đại biểu kiều bào gửi tới
các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ lời chúc mừng năm mới
 Ông Hoàng Đình Thắng, đại diện cộng đồng người Việt tại Séc
chia sẻ những tình cảm với quê hươngChủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Huỳnh Đảm chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn kiều bào


Minh Phương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết
Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia chia sẻ khó khăn với cộng đồng
Tăng cường hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và Chuyển giao Công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Hàn Quốc chia sẻ thông tin về thủy thủ Việt trên tàu MT Hankuk Chemi
Khuyến cáo công dân có nhu cầu khẩn thiết mới đăng ký về nước dịp Tết
Khuyến cáo công dân có nhu cầu khẩn thiết mới đăng ký về nước dịp Tết
Triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết
Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
Hàn Quốc chia sẻ thông tin về thủy thủ Việt trên tàu MT Hankuk Chemi
Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia chia sẻ khó khăn với cộng đồng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang