16/01/2012 09:43:25 AM
Đại hội Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Nhật

Ngày 15/1, tại thủ đô Tokyo, Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2012-2013 và Tết VYSA 2012, với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam và hàng trăm thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp “đất nước mặt trời mọc” cùng với các bạn bè Nhật Bản.

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động của các chi hội thuộc VYSA. Năm 2011, các chi hội thuộc VYSA đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực như: Ngày hội việc làm VYSA Job Fair và giải bóng đá VYSA Cup hướng đến mục tiêu củng cố và tăng cường khối đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam đến cộng đồng người Nhật và góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị Nhật-Việt.

 Ban Chấp hành mới của VYSA (Ảnh: Thanh Tùng/Vietnam+)

Đáng chú ý, vào tháng 11/2011, VYSA Kanto đã tổ chức thành công Đại nhạc hội từ thiện “Hành trình về Việt Nam 3” với chủ đề “Việt Nhật - Ước mơ và Nỗi nhớ” nhằm quyên góp tiền ủng hộ các nạn nhân của thảm họa động đất và sóng thần ngày 11/3/2011 ở Nhật Bản.

Thông qua chương trình này, VYSA đã quyên góp được 360.000 yen. VYSA đã chuyển số tiền trên cùng với 500.000 yen thu được từ phong trào quyên góp ủng hộ các nạn nhân động đất đợt 2 (từ ngày 25/3-14/4/2011) cho Hội Học bổng Ashinaga ở Tokyo để giúp đỡ những trẻ em Nhật bị mồ côi do ảnh hưởng của thảm họa vừa qua.

Cũng tại đại hội, VYSA đã công bố kết quả bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2012-2013, do chị Nguyễn Thị Thu Hồng làm Chủ tịch.

Tân Chủ tịch VYSA Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định năm nay, VYSA sẽ củng cố và mở rộng mạng lưới thanh niên-sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản, thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu giữa các thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản với các tổ chức, công ty và cá nhân trong và ngoài Nhật Bản.

Bên cạnh đó, VYSA sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động thường niên như giải bóng đá VYSA Cup, hội chợ việc làm VYSA Job Fair và nhạc hội từ thiện “Hành trình về Việt Nam.”

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tham tán Văn hóa Đỗ Văn Trung đã đánh giá cao những hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc của VYSA đối với cộng đồng lưu học sinh và những người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản; đồng thời góp phần tăng cường tình hữu nghị và giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Ông cũng đề nghị Ban Chấp hành mới của VYSA sớm xây dựng chương trình hành động để cụ thể hóa các phương hướng hoạt động đã đề ra.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trao bằng khen cho các bạn thanh niên và sinh viên có nhiều đóng góp cho phong trào thanh niên, sinh viên Việt Nam ở Nhật Bản trong năm 2011.

Sau đại hội, các đại biểu đã được thưởng thức các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc cùng các tiết mục nghệ thuật do các thanh niên và sinh viên Việt Nam cùng ban nhạc Hồn Việt của Nhật Bản biểu diễn để chào mừng thành công của Đại hội và Tết Nguyên đán 2012.

Được thành lập vào năm 2001, đến cuối năm 2011, VYSA có 14 chi hội, phân bố trên khắp các vùng của Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung
“Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm bảo hộ và tạo điều kiện cho doanh nhân, trí thức kiều bào về nước”
Chuyến bay từ Séc chở 290 công dân Việt Nam ở Đông Âu về nước
Đưa các nạn nhân tai nạn giao thông tại Campuchia về với gia đình
Kiều bào tại Đài Loan (Trung Quốc) ủng hộ bà con miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ
Cộng đồng người Việt tại Séc ngày càng khẳng định vị thế
Gần 400 đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Chuyến bay từ Séc chở 290 công dân Việt Nam ở Đông Âu về nước
Kiều bào quyên góp giúp bà con Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả sau bão lũ
Sẽ có nhiều sáng kiến, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2020
Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước
Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Đức và một số nước châu Âu về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang