24/01/2012 08:38:46 AM
Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan tưng bừng đón Tết, mừng Xuân Nhâm Thìn

Ngày 21/01/2011 (ngày 28 tháng Chạp năm Tân Mão), bà con người Việt Nam tại Ba Lan đã đến nhà hàng Lili - Warszawa để dự lễ đón Tết, mừng Xuân do Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các tổ chức Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan phối hợp tổ chức.

Đến dự còn có nhiều vị khách quí bạn bè, dâu, rể người Ba Lan.

Đại đức Thích Đức Đạt đang ở Ba Lan giúp đỡ Cộng đồng về Phật pháp cũng tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ là màn múa lân truyền thống trong tiếng trống sôi động do các võ sinh của võ đường Thiếu Lâm Hồng gia thực hiện. Đôi lân mầu hồng, xanh cùng chú Phỗng đi dọc khán phòng rồi nhẩy múa trên sân khấu mang không khí Tết, Xuân đến tất cả mọi người đặc biệt là các cháu nhỏ.

Đại sứ Nguyễn Hoằng, đại đức Thích Đức Đạt cùng các vị lãnh đạo chủ chốt của Cộng đồng đã thành kính dâng hương kính cáo các vị liệt thánh tiên tổ của dòng máu Lạc Hồng. Khói hương linh thiêng bay về Đất Tổ Việt Nam gửi lời của những người con xa xứ mong các vị Liệt thánh phù hộ cho Cộng đồng một năm mới An khang thịnh vượng.

Đại sứ Nguyễn Hoằng thay mặt nhà nước Việt Nam chúc mừng tất cả mọi người một năm mới hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Đại sứ cũng biểu dương những đóng góp tích cực của các tổ chức Cộng đồng trong năm qua

Chia sẻ với những khó khăn của bà con trong năm qua do Hỏa hoạn, bùng hàng, quỵt nợ, kinh tế toàn cầu suy thoái… Đại sứ  chúc bà con tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống,  thuận lợi trong năm mới.

Ông Lê thiết Hùng, chủ tịch Hội NVNTBL”ĐK&HN”,  Đại đức Thích Đức Đạt, chúc mừng năm mới tới bà con và các vị khách quí. Nhân dịp này ông Lê Thiết Hùng cũng báo cáo với bà con về việc mua đất xây chùa và về các bản thiết kế chùa được trưng bầy trong khán phòng để bà con tham gia góp ý.

Theo thông lệ, Đại sứ và các vị lãnh đạo Cộng đồng đã có quà chúc thọ các vị cao niên (trên 70 tuổi) và mừng tuổi các cháu nhỏ..

Sau  khi thưởng thức những món ăn Việt Nam nhân ngày Tết, các  cháu thiếu nhi đã hào hứng tham gia các trò chơi có thưởng do Hội Thanh niên, sinh viên điều khiển.

Năm nay ngoài các tiết mục ca hát về mùa Xuân, quê hương do các ca sĩ Cộng đồng biểu diễn còn có các màn khiêu vũ sôi động của hai CLB Khiêu vũ.

Võ Văn Long (từ Ba Lan)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thúc đẩy thành lập Trung tâm ASEAN tại Đại học quốc gia Kyiv mang tên Taras Shevchenko
Thanh niên Việt kiều tại Pháp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam
BAOOV và MB đồng hành hỗ trợ kiều bào và các doanh nghiệp trong nước
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước
Vùng Pardubice của Séc vinh danh cộng đồng người Việt
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước
BAOOV và MB đồng hành hỗ trợ kiều bào và các doanh nghiệp trong nước
Đưa 340 công dân Việt Nam từ Israel về nước an toàn
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước
Vùng Pardubice của Séc vinh danh cộng đồng người Việt
Đưa gần 270 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước an toàn
Đưa hơn 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang