19/01/2012 05:27:44 PM
Cộng đồng người Việt tỉnh Khỏn-kèn đón Tết Nhâm Thìn 2012

Hoà chung không khí chào đón Xuân Nhâm Thìn 2012, tối 18/1, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn-kèn, Vương quốc Thái Lan, buổi gặp gỡ, giao lưu đón Xuân mới đã được diễn ra với sự có mặt của hơn 200 kiều bào tỉnh Khỏn-kèn và cán bộ, lưu học sinh Việt Nam đang nghiên cứu, học tập tại địa bàn tỉnh.

Tới dự buổi lễ có ông Hoàng Minh Tâm, Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tỉnh Khỏn-kèn và ông Cao Văn San, Chủ tịch Ban Chấp hành lâm thời Tổng hội người Việt Nam tại Thái Lan.

Cộng đồng người Việt tại Khỏn-kèn vui mừng đón năm mới 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hữu Định đã chuyển lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới toàn thể bà con kiều bào, mong muốn bà con luôn tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau, xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh và hướng về Tổ quốc, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hoá Việt Nam và vốn tiếng Việt trong cộng đồng. Tổng Lãnh sự cũng thông báo tới bà con những thành quả phát triển kinh tế xã hội của đất nước đã đạt được trong năm qua, cũng như những bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan; mong muốn cộng đồng phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò cầu nối cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp tình quê hương, với nhiều sắc màu của các tà áo dài, áo tứ thân truyền thống của các mẹ, các chị trong buổi lễ. Những giọng hát của các nghệ sĩ “cây nhà lá vườn” của Hội Yêu lời ca tiếng hát tỉnh Khỏn-kèn và những món ăn dân tộc do các chị tự tay làm lấy như nem rán, bánh chưng, xôi gấc, canh măng… đã mang đến cho những người con đất Việt đang ở xa Tổ quốc sự xúc động sâu sắc.
Anh Đặng Văn Dũng, một Việt kiều Khỏn-kèn, quê ở Thừa Thiên Huế chia sẻ: Dù thời cuộc có xoay vần thế nào thì tình cảm của bà con Khỏn-kèn vẫn thuỷ chung như một, hướng về Tổ quốc và sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống yêu nước, có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa góp phần xây dựng quê hương.
(Tin từ TLSQ Việt Nam tại Khỏn-kèn, Thái Lan)
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế, vitamin và nước sát trùng cho tỉnh Vĩnh Phúc
Ra mắt Câu lạc bộ cưỡi ngựa Olympic
Đẩy mạnh các hoạt động để hàng Việt ra thế giới
VKBIA đồng hành cùng Bộ Khoa học Công nghệ trong hợp tác phát triển công nghệ xanh
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang