17/01/2012 04:50:34 PM
Cộng đồng người Việt tại NewYork đón Xuân Nhâm Thìn

Ngày 14/1, Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cùng Lãnh sự quán Việt Nam tại New York đã tổ chức đón Tết Nhâm Thìn cùng bà con vùng Đông Bắc nước Mỹ tại thành phố New York.

Tham dự buổi tiệc có các cán bộ Lãnh sự quán Việt Nam tại New York cùng khoảng 200 quan khách là bà con kiều bào, các du học sinh Việt Nam và những người bạn quốc tế yêu mến Việt Nam.

Bà con kiều bào vui mừng đón Xuân Nhâm Thìn

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung đã giới thiệu với các bạn quốc tế về những nét đẹp trong văn hóa Việt với ngày Tết cố truyền dân tộc.
Nhân dịp này, Đại sứ chia sẻ niềm vui với các vị khách về những thành tựu trong sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam năm qua. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng, Việt Nam vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng kinh tế gần 6%, xuất khẩu tăng hơn 30%, thâm hụt thương mại giảm nhiều nhất trong vòng 5 năm qua. Đại sứ cũng hy vọng vấn đề lạm phát sẽ giảm đáng kể trong năm tới khi Việt Nam đang có các biện pháp thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế theo hướng tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn. Trong quan hệ quốc tế, Việt Nam ngày càng hợp tác sâu rộng hơn với các nước, đặc biệt là khu vực ASEAN. Đại sứ cũng khẳng định chủ quyền đối với phần lãnh thổ của Việt Nam trên biển Đông và cảm ơn sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam về vấn đề này.
Tiếp đó, các vị khách quốc tế và bà con kiều bào đã cùng thưởng thức những món ăn truyền thống và những bài hát quê hương do các bạn du học sinh biểu diễn.
Lãnh sự quán Việt Nam tại New York đã đi vào hoạt động từ tháng 1/2011, với nhiệm vụ giúp cho bà con ở khu vực Đông Bắc nước Mỹ thuận tiện hơn khi tiếp cận với các dịch vụ hành chính công như công chứng, chứng thực, hợp pháp hóa các giấy tờ trong giao dịch với VN, cấp hộ chiếu, visa, bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, pháp nhân và nhà nước VN.
New York hiện có khoảng 14 ngàn người là bà con kiều bào, cán bộ và các du học sinh Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập.
Nga Linh
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung
“Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm bảo hộ và tạo điều kiện cho doanh nhân, trí thức kiều bào về nước”
Chuyến bay từ Séc chở 290 công dân Việt Nam ở Đông Âu về nước
Đưa các nạn nhân tai nạn giao thông tại Campuchia về với gia đình
Kiều bào tại Đài Loan (Trung Quốc) ủng hộ bà con miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ
Cộng đồng người Việt tại Séc ngày càng khẳng định vị thế
Gần 400 đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Chuyến bay từ Séc chở 290 công dân Việt Nam ở Đông Âu về nước
Kiều bào quyên góp giúp bà con Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả sau bão lũ
Sẽ có nhiều sáng kiến, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2020
Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước
Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Đức và một số nước châu Âu về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang