17/01/2012 04:50:34 PM
Cộng đồng người Việt tại NewYork đón Xuân Nhâm Thìn

Ngày 14/1, Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cùng Lãnh sự quán Việt Nam tại New York đã tổ chức đón Tết Nhâm Thìn cùng bà con vùng Đông Bắc nước Mỹ tại thành phố New York.

Tham dự buổi tiệc có các cán bộ Lãnh sự quán Việt Nam tại New York cùng khoảng 200 quan khách là bà con kiều bào, các du học sinh Việt Nam và những người bạn quốc tế yêu mến Việt Nam.

Bà con kiều bào vui mừng đón Xuân Nhâm Thìn

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung đã giới thiệu với các bạn quốc tế về những nét đẹp trong văn hóa Việt với ngày Tết cố truyền dân tộc.
Nhân dịp này, Đại sứ chia sẻ niềm vui với các vị khách về những thành tựu trong sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam năm qua. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng, Việt Nam vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng kinh tế gần 6%, xuất khẩu tăng hơn 30%, thâm hụt thương mại giảm nhiều nhất trong vòng 5 năm qua. Đại sứ cũng hy vọng vấn đề lạm phát sẽ giảm đáng kể trong năm tới khi Việt Nam đang có các biện pháp thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế theo hướng tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn. Trong quan hệ quốc tế, Việt Nam ngày càng hợp tác sâu rộng hơn với các nước, đặc biệt là khu vực ASEAN. Đại sứ cũng khẳng định chủ quyền đối với phần lãnh thổ của Việt Nam trên biển Đông và cảm ơn sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam về vấn đề này.
Tiếp đó, các vị khách quốc tế và bà con kiều bào đã cùng thưởng thức những món ăn truyền thống và những bài hát quê hương do các bạn du học sinh biểu diễn.
Lãnh sự quán Việt Nam tại New York đã đi vào hoạt động từ tháng 1/2011, với nhiệm vụ giúp cho bà con ở khu vực Đông Bắc nước Mỹ thuận tiện hơn khi tiếp cận với các dịch vụ hành chính công như công chứng, chứng thực, hợp pháp hóa các giấy tờ trong giao dịch với VN, cấp hộ chiếu, visa, bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, pháp nhân và nhà nước VN.
New York hiện có khoảng 14 ngàn người là bà con kiều bào, cán bộ và các du học sinh Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập.
Nga Linh
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Họa sĩ Văn Dương Thành tặng tranh chân dung Lãnh tụ Heydar Aliyev cho Đại sứ quán Azerbaijan
Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ sinh viên Việt tại Lào khó khăn do dịch
Người Việt tại Lào chung tay cùng chính quyền sở tại chống dịch
Star Telecom hỗ trợ Lào 12 tỷ đồng phòng chống Covid-19
TP. HCM hỗ trợ Việt kiều, dân Campuchia và Lào bị ảnh hưởng dịch
Kiều bào tại Nga kỳ vọng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
VAVA sẽ tiếp tục ủng hộ vụ kiện đòi công lý của bà Trần Tố Nga
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tích cực bảo hộ công dân giữa đại dịch Covid-19
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ 5 ngư dân Việt Nam bị chìm tàu cá
VKBIA – Songgok hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam và Hàn Quốc
Họa sĩ Văn Dương Thành tặng tranh chân dung Lãnh tụ Heydar Aliyev cho Đại sứ quán Azerbaijan
Bệnh nhân người Việt đầu tiên tại Lào tử vong do mắc COVID-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang