29/07/2020 09:00:00 AM
Xử phạt đối tượng thông tin sai sự thật liên quan đến COVID-19

Cơ quan chức năng cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng này vì tung tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.

 Cơ quan chức năng làm việc với chủ tài khoản mạng xã hội Facebook 'Vương Huyền Túi'. Ảnh: Mai Trang/TTXVN

Ngày 28/7, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Xuân Sơn cho biết, Thanh tra đơn vị vừa phối hợp phòng An ninh chính trị nội bộ PA03, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế làm việc với bà Vương Thị Thanh Huyền (sinh năm 1995, trú thành phố Huế) là chủ tài khoản mạng xã hội Facebook “Vương Huyền Túi.”

Cơ quan chức năng cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng này vì tung tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.

Cụ thể, vào tối 27/7, bà Huyền đọc được thông tin trên mạng xã hội Facebook rồi tải về và đăng trên trang Facebook cá nhân Vương Huyền Túi của mình.

Bài đăng có nội dung: “Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình... Tuần sau là mốc quan trọng!!! Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca!...”

Sau khi được nhắc nhở và nhận ra việc làm của bản thân là không đúng, sáng 28/7, bà Huyền đã chủ động gỡ bài đăng này.

Tại buổi làm việc, bà Huyền nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook là không đúng sự thật, gây hoang dư luận và bản thân không có mục đích gì, không có ý định câu like hay câu view.

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, hành vi của bà Vương Thị Thanh Huyền là lợi dụng việc cung cấp thông tin trên mạng để giả mạo cá nhân, phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật.

Nội dung đăng tải thông tin trên vi phạm điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Xem xét thái độ thành khẩn, chủ động gỡ bài đăng và dựa theo điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế Trương Thế Phú đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với bà Vương Thị Thanh Huyền, chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi (Fb Mới) số tiền 7,5 triệu đồng./.

Mai Trang / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khai mạc Khóa họp lần thứ 45 Hội đồng Nhân quyền LHQ
Nhân lực cho tương lai cần những cơ chế mới
Việt Nam xuất siêu cao kỷ lục, đạt 13,5 tỷ USD trong 8 tháng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Đức
Tái cơ cấu nền kinh tế hậu dịch COVID-19: Biến "nguy" thành "cơ"
Mực nước biển có thể dâng thêm 40 cm vào năm 2100
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang