07/12/2022 08:52:00 AM
Vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai Phái đoàn Việt Nam-Lào tại Geneva

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai mong muốn quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện không chỉ giữa hai phái đoàn mà giữa cả hai Đảng, hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trên mọi phương diện.

 Đại sứ Latsamy Keomany, Trưởng Phái đoàn Lào và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva cùng đại diện cán bộ hai Phái đoàn nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 77 của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ngày 5/12, Đại sứ-Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) Lê Thị Tuyết Mai đã dẫn đầu đoàn đại biểu đến trụ sở Phái đoàn thường trực Lào tại Geneva chúc mừng nhân dịp 47 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2022).

Trong không khí đầm ấm, thân tình và hữu nghị, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đại sứ, cán bộ, nhân viên Phái đoàn Lào cũng như chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà đất nước và nhân dân Lào đã đạt được.

Đại sứ mong muốn mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện không chỉ giữa hai phái đoàn mà cả giữa hai Đảng và hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trên mọi phương diện.

Mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào được các lãnh tụ vĩ đại của hai dân tộc là Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng, đã được vun đắp qua nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước, ngày càng được củng cố, không ngừng phát triển và trở thành tấm gương mẫu mực về sự thủy chung, trong sáng, vững bền, “có một không hai” trong quan hệ giữa các dân tộc.

Đại sứ Latsamy Keomany, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Lào bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva bày tỏ cảm ơn chân thành tới Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai và Phái đoàn Việt Nam, tiếp tục khẳng định tình cảm hữu nghị, anh em gắn bó, thân thiết giữa hai nước Việt-Lào, đồng thời mong muốn tình đoàn kết, gần gũi giữa hai phái đoàn sẽ tiếp tục được gìn giữ và phát huy, nhất là giữa các thế hệ trẻ đang công tác tại Geneva của hai phái đoàn.

Trưởng Phái đoàn Lào khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Phái đoàn Việt Nam tại các diễn đàn đa phương thuộc Liên hợp quốc, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Các cuộc gặp gỡ, chia vui nhân dịp các ngày lễ lớn, trọng đại của hai nước đã trở thành hoạt động truyền thống thường niên của cán bộ, nhân viên Phái đoàn Việt Nam và Phái đoàn Lào tại Geneva, góp phần gắn kết, gia tăng quan hệ hữu nghị anh em và hợp tác hiệu quả giữa hai phái đoàn, đặc biệt là trong năm 2022.

Năm nay đã đánh dấu nhiều hoạt động, giao lưu giữa hai phái đoàn, là năm quan trọng đối với Việt Nam và Lào khi hai nước tiến hành nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022) và kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022)./.

Tố Uyên-Xuân Hoàng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Tổng thống Mỹ đánh giá chuyến thăm Việt Nam là "thời khắc lịch sử"
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9
Tăng cường thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nam Phi
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thông điệp tới Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
Vĩnh Long: Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Giáo sư, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang