09/02/2019 04:32:00 PM
Vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc): Bảo đảm quyền lợi chính đáng cho các lao động Việt Nam

Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Cục phòng cháy chữa cháy thành phố Đào Viên cho biết, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng hai nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm, thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) vào sáng 6-2 đã làm ba lao động Việt Nam thiệt mạng và một người khác bị thương.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khi có sáu lao động Việt Nam đang làm việc. Ba người đã xác định là tử vong, một người bị thương nặng hiện đang được chăm sóc và điều trị đặc biệt, hai người còn lại an toàn. Hiện các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đang làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để nắm thông tin và đề nghị phía Đài Loan điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp xử lý hậu sự cho các trường hợp tử vong, cử cán bộ đến bệnh viện thăm hỏi lao động bị thương; đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các công ty phái cử thông báo cho gia đình người lao động, đồng thời phối hợp hỗ trợ người thân của lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) để làm thủ tục xác định ADN nhận dạng tử thi và tiến hành các thủ tục hậu sự cho các lao động tử vong.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Đài Loan (Trung Quốc) và trong nước để giải quyết vụ việc, có biện pháp bảo hộ công dân, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho các lao động Việt Nam.

*Tiếp nhận/phản hồi thông tin bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài qua Tổng đài Bảo hộ công dân Bộ Ngoại giao theo số: +84 981 84 84 84.

Minh Tuệ

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Từ “mã bên ngoài” nghĩ về sự thận trọng, tinh tường trong chọn cán bộ
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Phó thủ tướng: Việt Nam chưa chiến thắng Covid-19
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang