15/01/2021 02:36:00 PM
Vinh danh các nghệ sỹ đoạt Giải thưởng Mai Vàng năm 2020

Giải thưởng phản ánh sự yêu thích của khán giả đối với lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật, phim truyện, truyền hình và các hoạt động cùng lĩnh vực văn hóa-nghệ thuật.

 Đại diện Ban tổ chức trao giải thưởng Mai Vàng 2020 ở hạng mục tác phẩm
và chương trình truyền hình. Ảnh: Thu Hương/TTXVN

Tối 14/1, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26 năm 2020 do Báo Người Lao Động tổ chức. Đây là giải thưởng tôn vinh các nghệ sỹ đã có những cống hiến tích cực cho nghệ thuật, cho khán giả.

Giải thưởng cũng phản ánh sự yêu thích của khán giả đối với lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật, phim truyện, truyền hình và các hoạt động cùng lĩnh vực văn hóa-nghệ thuật.

Kết quả chung cuộc, các tác phẩm và chương trình truyền hình có sức lan tỏa, được công chúng yêu thích nhất do Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng 2020 bình chọn gồm: vở diễn sân khấu "Áo cưới trước cổng chùa" (Đạo diễn-Nghệ sỹ nhân dân Trần Ngọc Giàu, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), bộ phim "Ròm" (Đạo diễn Trần Thanh Huy).

Chương trình truyền hình "Siêu trí tuệ Việt Nam" (Công ty Cổ phần Vie Channel liên kết với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh sản xuất) cũng được bình chọn ở hạng mục chương trình truyền hình được yêu thích nhất trong năm 2020.

Ban tổ chức cũng đã trao 10 giải Mai Vàng cho các nghệ sỹ, ca sỹ, nhóm nhạc, trong đó lĩnh vực âm nhạc có nam ca sỹ Jack, nữ ca sỹ Vũ Cát Tường, ca sỹ hát nhạc mang âm hưởng dân ca Phương Anh, nhóm nhạc Da LAB.

Ở thể loại sân khấu, Giải Mai Vàng năm 2020 được trao cho nam diễn viên sân khấu Võ Minh Lâm, Nghệ sỹ ưu tú Tú Sương; diễn viên Huỳnh Lập; ca sỹ Ngô Kiến Huy; nam diễn viên Nhan Phúc Vinh; nữ diễn viên Văn Phượng.

Theo Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động Bùi Thanh Liêm, qua 26 năm, hoạt động trên lĩnh văn hóa nghệ thuật trong nước đã có nhiều thay đổi và phát triển hơn so với trước đây.

Giải Mai Vàng cũng đã có những thay đổi lớn về cách thức tổ chức, quy mô chương trình, cách thức bình chọn để giải thưởng được trao đúng người, đúng thành quả mà nghệ sỹ đã cống hiến.

Năm nay, Báo Người Lao động vẫn giữ tôn chỉ mục đích và đánh cao vai trò của khán giả, bạn đọc trong việc bình chọn; đồng thời thành lập Hội đồng Nghệ thuật với nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giúp tư vấn và cách thức tổ chức tốt nhất từng hạng mục.

Việc kết hợp giữa bạn đọc và Hội đồng Nghệ thuật sẽ cho kết quả chính xác và nâng cao hơn chất lượng chương trình, tính nghệ thuật, so với trước đây.

Do đó, các nghệ sỹ đoạt Giải Mai Vàng lần này vừa đạt số phiếu bầu chọn cao của bạn đọc trong từng hạng mục, vừa nhận được phiếu tín nhiệm của Hội đồng Nghệ thuật.

Theo Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng 2020, những nghệ sỹ làm nên tên tuổi, có lượng công chúng hâm mộ đông luôn chiếm ưu thế trong những cuộc bình chọn do công chúng quyết định. Tuy vậy, cũng không ít những tên tuổi chưa một lần chạm tay đến tượng Mai Vàng cũng có cơ hội đến với giải thưởng lần này.

Đến với đêm trao giải, nhiều ca sỹ, diễn viên đều khẳng định giải thưởng Mai Vàng là niềm vinh dự, hạnh phúc và là cơ hội để phát triển khả năng nghệ thuật của mình.

Chương trình năm nay có thêm nhiều nội dung ý nghĩa như "Mai Vàng nhân ái" cùng cuộc chuyển giao quyền lưu giữ nhành Mai Vàng kim hoàn gây quỹ chăm lo cho nghệ sỹ có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh nghệ sỹ làm thiện nguyện nổi bật trong năm.

Các tiết mục trình diễn tại buổi lễ được dàn dựng ca ngợi tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo thông qua chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"; tinh thần tương thân tương ái vượt qua đại dịch và bão lũ…/.

Thu Hương / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong buổi sáng đầu tuần
Israel cấp thẻ Xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắcxin COVID-19
Việt Nam chính thức nhận quyền đăng cai ASEAN Para Games 11
Nhật Bản xuất bản sách hướng dẫn người Việt thi lấy bằng lái xe máy
Trung Quốc kêu gọi Mỹ hợp tác khôi phục quan hệ song phương
Việt Nam dự Khóa họp thường kỳ lần thứ 46 của Hội đồng Nhân quyền LHQ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang