19/05/2022 10:00:00 AM
Việt Nam-Đan Mạch: Tăng cường thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hoá, giáo dục

Ngày 17/5, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam (DAVIFO) Trine Glue Doan.

 Đại sứ Lương Thanh Nghị tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam Trine Glue Doan

Tại buổi làm việc, bà Trine Glue Doan đã báo cáo Đại sứ Lương Thanh Nghị về các hoạt động của DAVIFO, một số kết quả đã đạt được thời gian qua cũng như phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Bà Trine Glue Doan cho biết, một số dự án mà DAVIFO đã và đang triển khai có hiệu quả tại Việt Nam như các dự án vận động cung cấp trang thiết bị y tế cho bệnh viện, hỗ trợ trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Mặc dù quy mô của các dự án này chưa thực sự lớn nhưng được duy trì thường xuyên và tương đối ổn định, hướng ưu tiên đến các nhóm đối tượng yếu thế, nhất là trẻ em, ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Mục tiêu của DAVIFO trong thời gian tới là tiếp tục nỗ lực, huy động vốn nhằm giúp các dự án của Hội hoạt động có hiệu quả, mở rộng quy mô các dự án đang được thực hiện và mở rộng ra các lĩnh vực mới như trao đổi giáo dục, các hoạt động giao lưu văn hoá như tổ chức các chương trình giới thiệu văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam, mở các khoá dạy nấu món ăn Việt Nam cho bạn bè Đan Mạch, do ẩm thực Việt Nam hiện rất được người Đan Mạch yêu thích…

Đại sứ Lương Thanh Nghị cảm ơn và đánh giá cao DAVIFO đã tích cực, chủ động triển khai nhiều hoạt động, dự án có ý nghĩa nhằm hỗ trợ Việt Nam và thúc đẩy giao lưu nhân, tăng cường hiểu biết giữa Việt Nam và Đan Mạch trong hơn 45 năm qua. Đại sứ cho biết, qua tiếp xúc với người dân Đan Mạch, ông luôn cảm nhận được tình cảm quý mến dành cho Việt Nam và coi đây là nền tảng vững chắc để thúc đẩy quan hệ hai nước.

Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng bày tỏ vui mừng trước sự phối hợp chặt chẽ giữa DAVIFO với Hội hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Hai bên đã có nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác trên cả nước.

Khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn ưu tiên chăm lo, cải thiện đời sống cho người dân, đặc biệt người dân ở vùng sâu, vùng xa, những khu vực còn gặp nhiều khó khăn và hỗ trợ các nhóm yếu thế trong xã hội, Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch sẽ luôn đồng hành cùng DAVIFO trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất và tinh thần cho người dân Việt Nam.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục duy trì tổ chức các hoạt động thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hoá, giáo dục, tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước.

Bên cạnh việc giới thiệu văn hoá Việt Nam đến bạn bè Đan Mạch, Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết, tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch nhằm gắn kết cộng đồng, nuôi dưỡng tình cảm, sự gắn bó của bà con đối với quê hương, đất nước cũng là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Đại sứ quán trong thời gian tới.

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, Đại sứ quán và DAVIFO có thể phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như liên hoan ẩm thực, triển lãm ảnh, mời các nhà văn, nghệ sĩ có uy tín, ảnh hưởng của hai nước giao lưu, trò chuyện với độc giả nhằm quảng bá, giới thiệu văn hoá Việt Nam đến Đan Mạch và Đan Mạch đến Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng gợi ý Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch và DAVIFO nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức các diễn đàn cho giới trẻ hai nước nhằm xây dựng hạt nhân cho quan hệ Việt Nam-Đan Mạch trong tương lai, góp phần củng cố và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ và tình cảm hữu nghị, gắn bó giữa người dân hai nước Việt Nam-Đan Mạch.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Nội dung ngày làm việc đầu tiên Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Cộng hòa Séc mong muốn hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực
Slovenia thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam
Việt Nam, Nhật Bản phối hợp chặt chẽ thúc đẩy hợp tác ODA
Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nêu 5 đề xuất quan trọng tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang