19/01/2021 02:49:00 PM
Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ bóng đá thế giới

Nhờ kiểm soát tốt dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam khởi đầu mùa giải 2021 ấn tượng khi trên khán đài đầy ắp khán giả cổ vũ cuồng nhiệt. Tất cả đã đưa Việt Nam thành điểm sáng trên bản đồ bóng đá thế giới.

 Sân Thiên Trường đầy ắp khán giả trong trận Nam Định gặp Hà Nội FC ngày 15/1/2021. 

Từ tháng 3/2020, bóng đá thế giới rơi vào tình trạng “thê thảm” chưa từng có do dịch bệnh COVID-19 hoành hành. Sau đó, khi tình hình có vẻ lắng dịu, nhiều nước cho bóng đá hoạt động trở lại nhưng với điều kiện nghiêm ngặt: Khán giả không được vào sân hoặc chỉ một lượng hạn chế khi được cơ quan y tế cho phép. Tình cảnh này đến nay vẫn không thay đổi là mấy dù các giải đấu, nhất là ở châu Âu, đang tiếp diễn.

Bước sang năm 2021, những trận bóng đá vẫn diễn ra trên sân cỏ nhiều nước nhưng trên khán đài vẫn là cảnh trống vắng cổ động viên, nhất là ở các nước có nền bóng đá phát triển như Anh, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha… Tuy nhiên, đây cũng là các nước có số ca mắc COVID-19 rất cao (từ hơn 2 triệu đến hơn 3 triệu) và có nước đã xuất hiện loại virus biến chủng nên các hoạt động tập trung đông người, trong đó có bóng đá chưa thể trở lại bình thường.

Trong khi đó ở Việt Nam, nhờ việc kiểm soát COVID - 19 hiệu quả, bóng đá đã trở lại trạng thái bình thường sớm nhất thế giới kể từ tháng 5/2020 khi cổ động viên được phép vào sân và khi mùa giải năm 2021 vừa khởi tranh, khán giả nô nức đến sân xem đá bóng.

Dù chưa có con số thống kê chính thức của Ban Tổ chức nhưng qua các trận đấu được truyền hình trực tiếp vòng 1 Giải vô địch quốc gia - V.League 2021 (ngày 15, 16, 17/1), người xem được thấy không khí sôi động của các cổ động viên trên khán đài.

Ấn tượng nhất là sân Thiên Trường, Nam Định. Trận đấu đầu tiên của V.League 2021 (ngày 15/1) là cuộc đọ sức giữa đội xếp thứ 13/14 mùa bóng 2020 Nam Định tiếp đội Á quân vừa đoạt Siêu Cúp quốc gia Hà Nội FC khi có hơn 14.000 khán giả vào sân (theo thống kê của Báo Nam Định).

Ấn tượng không kém là sân Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, khi có tới 12.000 khán giả (con số thống kê của VTV) vào sân xem trận so tài giữa đội Sài Gòn và Hoàng Anh Gia Lai vào chiều tối 17/1.

Trước đó, hồi tháng 5/2020, khi bóng đá Việt Nam trở lại bình thường, trận đấu đầu tiên cũng diễn ra ở Thiên Trường và sân bóng này đoạt luôn “kỷ lục” số cổ động viên vào sân với hơn 10.000 người.

Những điều này cho thấy nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, được sự cho phép của Chính phủ, bóng đá nói riêng và người hâm mộ được hưởng lợi. Chính vì vậy, bóng đá Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ sân cỏ thế giới.

Thanh Xuân/ baochinhphu.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Dịch COVID-19: Triển vọng phát triển ngành thực phẩm, đồ uống
Tết trong ‘thời chiến’ chống đại dịch COVID-19
Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong buổi sáng đầu tuần
Hai hòn đảo của Nhật Bản biến mất một cách kỳ lạ
Hệ thống an sinh xã hội: Công cụ bình ổn kinh tế-xã hội trong năm 2021
Những câu chuyện về tình người mùa đại dịch ở Ai Cập
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang