30/10/2022 08:02:00 PM
Việt Nam tham gia biểu diễn tại Lễ hội Xiếc quốc tế 'Bravo'

Lễ hội Xiếc quốc tế 'Bravo' là một sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật giữa Mông Cổ và các nước trên thế giới, được tổ chức lần đầu và dự kiến tổ chức thường niên trong những năm tới.

 Một chương trình biểu diễn của nghệ sỹ Việt Nam tại Lễ hội Xiếc

Nhận lời mời của Hiệp hội Xiếc Mông Cổ, Đoàn Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh gồm 4 thành viên do ông Lê Ích Diễn, Giám đốc Nhà hát làm Trưởng đoàn đã tới thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ, tham gia Lễ hội Xiếc quốc tế "Bravo" được tổ chức từ ngày 21-30/10.

Sự kiện lần này thu hút sự tham gia của 100 nghệ sỹ xiếc tài năng đến từ 8 quốc gia: Việt Nam, Nhật Bản, Kazakhstan, Uzbekistan, Ghana, Belarus, Nga và nước chủ nhà Mông Cổ.

Ban tổ chức (Hiệp hội Xiếc Mông Cổ) đã lựa chọn hơn 30 tiết mục đặc sắc, đa dạng, phong phú về thể loại và mang đậm phong cách riêng của từng quốc gia, dân tộc.

Đoàn Việt Nam tham dự với 2 tiết mục hấp dẫn mang tên Khoảnh khắc tình yêu (đu dây da đôi) và Vòng xoay đam mê (patin).

Đây cũng là dịp để đoàn Việt Nam học hỏi về kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng tổ chức một Lễ hội Xiếc tầm cỡ quốc tế.

Với nhiệt độ trung bình cả năm là -1oC, Ulaanbaatar nổi tiếng là thủ đô lạnh nhất thế giới, và những ngày chớm Đông này, nhiệt độ xuống thấp đã khiến cho việc luyện tập của đoàn Việt Nam gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, các nghệ sỹ của đoàn đã luôn cố gắng thích nghi, tích cực luyện tập để hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Ban tổ chức nước chủ nhà cũng dành sự quan tâm đặc biệt, bố trí chu đáo phương tiện đi lại, điều kiện ăn ở, cũng như kỹ thuật sân khấu để bảo đảm tiện nghi, an toàn một cách tối đa cho đoàn.

Tại buổi biểu diễn ngày khai mạc (21/10), trong không khí tưng bừng với sự cổ động của hơn 3.000 khán giả Mông Cổ, và với sự ưu ái đặc biệt của phía chủ nhà, 2 tiết mục đặc sắc của đoàn Việt Nam được bố trí vào phần mở màn đã gây ấn tượng mạnh và giành được thiện cảm của khán giả Mông Cổ với những tràng vỗ tay reo hò, cảm thán không ngớt.

Hình ảnh diễn tập tiết mục của nghệ sĩ Việt Nam đã được Ban tổ chức lấy làm hình ảnh đại diện cho lễ hội, được in trên Pano trưng bày tại Trung tâm biểu diễn và được in trên vé bán cho khán giả.

Điều này có thể coi là minh chứng sinh động về sự hoan nghênh, đón chào cũng như tính đặc sắc của tiết mục mà các nghệ sĩ Việt Nam đóng góp cho lễ hội. Đối với các nghệ sĩ Việt Nam, đây có thể coi là thành công tuyệt vời mà họ gặt hái được qua chuyến lưu diễn lần này tại Mông Cổ.

Vào đêm khai mạc, theo lời mời của Ban tổ chức, Đại sứ Doãn Khánh Tâm và gia đình các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ cùng cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ đã đến xem và cỗ vũ nồng nhiệt cho đoàn.

Trong thời gian tham dự Lễ hội, vào những ngày nghỉ giãn cách giữa các buổi diễn, Ban tổ chức đã tổ chức cho tất cả nghệ sĩ các nước đi tham quan một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Mông Cổ.

Ngày 30/10, Lễ hội Xiếc quốc tế "Bravo" đã bế mạc sau 10 ngày, để lại trong lòng khán giả Mông Cổ nhiều ấn tượng sâu đậm về nghệ thuật xiếc Việt Nam cũng như tài năng của các nghệ sĩ Việt Nam.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Việt Nam-Campuchia thúc đẩy xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
Sức hút văn hóa Việt Nam tại hội chợ ASEAN ở Argentina
Vấn đề được lựa chọn chất vấn là đúng và trúng
Việt Nam-Dominica nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác cả trên bình diện song phương và đa phương
Trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng trong lĩnh vực báo chí
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ thực chất, hiệu quả, bình đẳng
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang