30/01/2023 04:52:00 PM
Việt Nam lọt top bình chọn điểm đến nổi bật trong năm 2023

Trong số 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới (Popular Destinations) giành danh hiệu "Travellers' Choice Best of the Best" của Tripadvisor năm 2023, TP. Hà Nội cũng được gọi tên và ở vị trí 17/25.

 Hà Nội lọt vào 20 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới.  Ảnh: Trung Hiếu

Trang du lịch nổi tiếng của Đức reisereporter.de vừa đăng bình chọn 25 điểm đến là xu hướng nổi bật nhất trong năm 2023, trong đó Việt Nam có 2 điểm lọt vào danh sách này là Hội An (xếp thứ 2) và TP. Hồ Chí Minh (xếp thứ 11).

Top 25 điểm đến này là các địa danh giành được danh hiệu danh giá nhất "Travellers' Choice Best of the Best" (Điểm đến tuyệt vời nhất do khách du lịch bình chọn) năm 2023 trong hạng mục những điểm đến sẽ là xu hướng hàng đầu (Trending Destinations) của Tripadvisor - một trong số nền tảng du lịch lớn nhất thế giới.

Trên trang chủ, reisereporter giới thiệu 3 điểm đến được bình chọn là xu hướng nổi bật nhất trong năm 2023, trong đó số 1 là Caribbean (Cuba), số 2 ở Đông Nam Á (Hội An của Việt Nam) và số 3 ở châu Phi (Mauritius).

Top 3 điểm đến này được lựa chọn dựa trên đánh giá của khách du lịch sử dụng nền tảng Tripadvisor - trang web và ứng dựng hiện có 135.000 điểm đến du lịch và 730.000 điểm tham quan được đánh giá.

Theo reisereporter, Hội An được mệnh danh là "Venice" của Việt Nam. Phố cổ Hội An nằm giữa khung cảnh sông nước phân nhánh, thơ mộng với hình ảnh những con thuyền xinh xắn lướt nhẹ trên những con kênh nhỏ.

Giá cả các dịch vụ ăn uống được đánh giá ở mức tốt. Khi hoàng hôn buông xuống, khung cảnh Hội An trở nên lãng mạn khi những cây cầu và những con hẻm được chiếu sáng bằng hàng nghìn ngọn đèn và những chiếc đèn lồng.

Theo reisereporter, khách du lịch sử dụng nền tảng Tripadvisor chắc chắn đã bị mê hoặc bởi khung cảnh kỳ diệu này, qua đó giúp Hội An đứng ở vị trí thứ 2 trong top những điểm đến được săn đón nhất trong năm 2023.

Theo giới thiệu của Tripadvisor, thủ đô duyên dáng của Việt Nam vẫn giữ được nét cổ kính bên cạnh những khu vực phát triển hiện đại.

Đã nhiều lần đổi tên, trong đó có cả tên gọi Thăng Long có ý nghĩa là rồng bay lên, nhưng Hà Nội vẫn giữ những kiến trúc xưa. Những hồ nước, công viên, đại lộ rợp bóng cây và hơn 600 ngôi đền-chùa làm tăng thêm sức hấp dẫn cho thành phố này.

Đặc biệt ngoài giải thưởng trên, Hà Nội cũng lọt vào 20 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới (Best Food Destinations) giành danh hiệu Travellers' Choice Best of the Best của Tripadvisor năm 2023, trong đó Hà Nội ở vị trí thứ 3/20, chỉ xếp sau Rome (Italy) và Crete (Hy Lạp).

Hằng năm, Tripadvisor vinh danh các điểm đến, khách sạn, nhà hàng, bãi biển và hoạt động giải trí yêu thích của du khách và thực khách trên khắp thế giới dựa trên các đánh giá và xếp hạng được thu thập trong 12 tháng trước đó.

"Travellers' Choice Best of the Best" là danh hiệu danh giá nhất của Tripadvisor, được xem xét dựa trên chất lượng và số lượng các đánh giá và xếp hạng của khách du lịch về chỗ ở, điểm đến, bãi biển, điểm tham quan, nhà hàng, hãng hàng không và trải nghiệm tốt nhất theo các hạng mục cụ thể và khu vực địa lý.

Danh hiệu "Best of the Best" được lựa chọn trong số top 1% danh sách của Tripadvisor.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Ra mắt Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam
Việt Nam-Campuchia thúc đẩy xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
Sức hút văn hóa Việt Nam tại hội chợ ASEAN ở Argentina
Bế giảng Lớp bồi dưỡng Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Thăng quân hàm Thượng tướng cho Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam
Trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng trong lĩnh vực báo chí
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang