15/09/2023 05:06:00 PM
Việt Nam hiểu rõ và cam kết rất cao để hướng tới thành công trong các chương trình nghị sự IPU

Đây là nhận xét của Chủ tịch Liên minh nghị viện thế giới (IPU) Duarte Pacheco trong buổi làm việc với Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Vũ Hải Hà, ngày 15/9, cuộc tiếp song phương nhân Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

 Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà với Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU).
Nguồn: daibieunhandan.vn

Tại cuộc tiếp, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà vui mừng chào đón Chủ tịch IPU Duarte Pacheco và các đại biểu của IPU, các nghị sĩ trẻ của các quốc gia đến Việt Nam, tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Chủ tịch IPU Duarte Pacheco trân trọng cảm ơn Quốc hội Việt Nam đã dành cho các đại biểu tham dự Hội nghị sự đón tiếp vô cùng nồng hậu và chuẩn bị hết sức chu đáo, bảo đảm các điều kiện tổ chức thành công Hội nghị. Qua đó, đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện ngoại giao đa phương quốc tế, trong đó, đã tổ chức rất thành công Đại hội đồng IPU-132, cho thấy Việt Nam hiểu rất rõ và cam kết rất cao để hướng tới thành công trong các chương trình nghị sự của IPU.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại ghi nhận và đánh giá cao Chủ tịch IPU Duarte Pacheco trong nhiệm kỳ của mình đã có nhiều nỗ lực, đóng góp giúp IPU có bước phát triển vượt bậc về số lượng thành viên nghị viện các nước tham gia. Hiện nay, IPU bao gồm 179 thành viên - con số lớn nhất từ trước đến nay.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại mong muốn, Chủ tịch IPU tiếp tục thúc đẩy, có những hành động cụ thể để động viên các nước còn lại tham gia vào IPU. Bởi, những nước này chủ yếu là những quốc gia nhỏ ở Nam Thái Bình Dương hoặc quần đảo Caribe, không có khả năng kinh phí để tham gia. Về phía IPU cũng sớm có cơ chế hỗ trợ các nước này tham gia để IPU có sự góp mặt, đóng góp đầy đủ của tất cả các quốc gia. Và về phía Việt Nam, tiếp tục đóng góp tích cực vào các hoạt động chung của IPU; mong muốn tiếp tục đăng cai tổ chức thêm những hội nghị và cơ chế khác trong khuôn khổ hoạt động của IPU, đặc biệt là Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới.

Hoan nghênh những nỗ lực của Việt Nam trong tham gia các hoạt động quốc tế nói chung và hoạt động của IPU nói riêng, Chủ tịch IPU hy vọng, trong hoạt động của IPU, nhóm các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam sẽ hoạt động hiệu quả, gắn kết hơn nữa, đóng góp chung cho kết quả và thành tựu của IPU.

Thành Châu/ baoquocte.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Ngày hội Văn hoá quốc tế năm 2023: Khám phá không gian đa văn hóa tại Khoa Việt Nam học và tiếng Việt
Điểm lại 7 Danh nhân của Việt Nam được UNESCO vinh danh
Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch: Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở châu Á-TBD
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Hội Hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam
Kế thừa, phát huy truyền thống dân tộc, tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh, quyết tâm xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường thăm chính thức Nhật Bản
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang