27/04/2020 02:29:00 PM
Việt Nam ghi nhận thêm một ca dương tính trở lại sau 14 ngày cách ly

Bệnh nhân số 74 (BN74), ở xóm Tân Trung, thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, dương tính trở lại sau 14 ngày cách ly tại nhà và đây là ca dương tính trở lại thứ 6 tại Việt Nam.

 Xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Phó Giáo sư-Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban Chỉ đạo, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày 27/4 cho biết đã phát hiện thêm một ca dương tính trở lại.

Ca dương tính trở lại là bệnh nhân số 74 (BN74), ở xóm Tân Trung, thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Như vậy là tổng số ca dương tính trở lại với SARS-CoV-2 ở Việt Nam là 6 ca.

Trước đó, ngày 18/3/2020, bệnh nhân số 74 có biểu hiện ho, sốt, không khó thở, được lấy mẫu xét nghiệm, dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị.

Sau ba ngày, bệnh nhân hết sốt, không khó thở, không suy hô hấp. Đến ngày 10/4, bệnh nhân âm tính 2 lần, đủ tiêu chuẩn được ra viện, về cách ly tại nhà ở Phú Thọ. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Ngày 25/4/2020, sau 14 ngày cách ly tại nhà, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả nghi ngờ dương tính lại với virus SARS-CoV-2 và đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Bệnh nhân tuân thủ cách ly tại nhà, có tiếp xúc với các thành viên trong gia đình. Hiện các đối tượng F1 đã được cách ly theo dõi tại Phú Thọ.

Năm ca bệnh dương tính trở lại trước đó là các ca số 36, 52, 137, 149, 188. Trong đó, riêng ca số 36 dương tính lại sau 5 lần âm tính liên tiếp, trước đó điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận nhưng hiện đang được theo dõi tại Bệnh viện Y Dược.

Hiện nay Việt Nam vẫn ghi nhận 270 người nhiễm virus SARS- CoV-2, trong đó điều trị khỏi ra viện 224 trường hợp (83%), còn lại 46 người bệnh (17%) đang điều trị tại tám cơ sở khám chữa bệnh. Trong đó có 37 ca (80,4%) đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương; có sáu ca (13%) đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh và hai ca (4,3%) đang điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện.

Còn ba bệnh nhân mặc dù trong tình trạng nguy kịch nhưng diễn biến lâm sàng có cải thiện. Trong đó, ca bệnh số 91 (BN91) hiện nằm yên/an thần, không sốt, thở máy, phổi phải đông đặc mặt sau và đáy phổi, phổi trái đông đặc 1/2 dưới.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính 3 lần liên tiếp các ngày 22-23-24/4/2020. Đến ngày 26/4/2020, mẫu dịch rửa phế cho kết quả dương tính yếu, mẫu dịch phết mũi họng kết qủa dương tính./.

TTXVN/ Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Hệ thống siêu thị Carrefour tại Pháp lần đầu tổ chức lễ hội Tết Việt
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Morocco
Hàng không Việt Nam với cơ hội phục hồi qua đại dịch COVID-19
Nối lại bay châu Âu-Việt Nam sau gần 2 năm gián đoạn vì COVID-19
Chủ tịch nước phát lệnh thông xe tuyến chính Trung Lương-Mỹ Thuận
Ủy ban Nhà nước về NVNONN tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng năm 2022
Hàng không Việt Nam sắp mở lại 5 đường bay quốc tế
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang