15/10/2019 03:55:00 PM
UAE - 'cửa ngõ’ chiến lược đưa sản phẩm Việt Nam tiến vào Trung Đông

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp UAE...

 Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-UAE tại Hà Nội ngày 15/10. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Không chỉ thúc đẩy thương mại hai chiều giữa hai nước, UAE còn là "cửa ngõ" chiến lược giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận và mở rộng thị trường với các quốc gia Trung Đông.

Đây là điểm nhấn được ông Sultan bin Saeed Al Mansoori, Bộ trưởng kinh tế của Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đưa ra tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-UAE diễn ra ngày 15/10, tại Hà Nội.

Bộ trưởng Sultan bin Saeed Al Mansoori cho biết, UAE luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng và thị trường hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á.

Ngoài các khoản đầu tư truyền thống như hậu cần, cảng, hàng không, dầu khí…, phía UAE cũng mong muốn doanh nghiệp hai nước có thể hợp tác, mở rộng thêm trong các lĩnh vực như viễn thông, ôtô… của Việt Nam.

Để hiện thực các hợp tác sắp tới, Bộ trưởng kinh tế UAE đề nghị Chính phủ hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động hỗ trợ, tạo thuận lợi cho thương mại cũng như kết nối cộng đồng doanh nghiệp để thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh, khuyến khích và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp UAE sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Trần Tuấn Anh đề nghị cộng đồng doanh nghiệp của hai nước tiếp tục có sự quan tâm thích đáng và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước để tiếp tục khai thác tốt các cơ hội thị trường, thúc đẩy hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư.

Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng đề nghị các doanh nghiệp UAE nghiên cứu, đầu tư vào các lĩnh vực như phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng, logistics, dầu khí, năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng, công nghiệp hóa chất, các ngành công nghiệp hỗ trợ, sản xuất vật liệu, chế biến nông sản, thực phẩm, xây dựng khu công nghiệp tại một số vùng kinh tế có nhiều tiềm năng của Việt Nam như Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Tây Nam Bộ./.

Đức Duy/ Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại hội Đảng XIII: Báo chí Iran đánh giá cao thành tựu của Việt Nam
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia
Lạc quan về tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021
Khởi công nhà máy chế tạo thiết bị điện tử thông minh 100 triệu USD
Khai mạc trọng thể Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang