06/10/2021 02:15:00 PM
Trung Quốc: Công bố kế hoạch phát triển đặc khu hành chính Hong Kong

Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cho biết Hong Kong sẽ xây dựng một vùng đô thị mới rộng 300km2 ở phía Bắc đặc khu này nhằm cung cấp 350.000 nhà ở cho người dân.

 Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga. Nguồn: THX/TTXVN

Ngày 6/10, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, đã có bài phát biểu về chính sách năm 2021.

Đây là báo cáo chính sách thường niên thứ 5 trong nhiệm kỳ của bà và cũng là báo cáo điều hành cuối cùng trong nhiệm kỳ 5 năm của chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong hiện nay.

Trong bài phát biểu tại Hội đồng lập pháp Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh Đặc khu hành chính Hong Kong đã trở lại đúng hướng mô hình "một nước hai chế độ" và chính quyền sẽ tích cực thúc đẩy thực thi luật an ninh quốc gia ở đặc khu.

Bài phát biểu của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tập trung vào phát triển kinh tế, giải quyết tình trạng thiếu nhà ở tại đặc khu hành chính này - một trong những thành phố có giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết Hong Kong sẽ xây dựng một vùng đô thị mới rộng 300km2 ở phía Bắc đặc khu này nhằm cung cấp 350.000 nhà ở cho người dân, biến khu vực này thành nơi lý tưởng để sinh sống, làm việc và du lịch.

Một số cơ quan chính quyền cũng sẽ được chuyển tới khu vực này. Tổng số việc làm tại vùng đô thị này sẽ tăng đáng kể từ mức 116.000 việc làm ở thời điểm hiện tại lên khoảng 650.000, trong đó bao gồm 150.000 công việc liên quan đến đổi mới và công nghệ.

Trong báo cáo chính sách lần này, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cũng tóm tắt việc thực hiện các biện pháp giải quyết chính sách trong 4 năm qua, theo đó hơn 900 biện pháp chính sách đã được đưa ra trong 4 báo cáo chính sách trước đó, 96% trong số đó đã được hoàn thiện hoặc đang được triển khai theo kế hoạch.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga khẳng định báo cáo chính sách lần này sẽ mang tính "tiên phong," lập kế hoạch dài hạn cho Đặc khu hành chính Hong Kong, tận dụng sự ủng hộ của chính quyền trung ương để nắm bắt các cơ hội phát triển, đồng thời mang lại một tầm nhìn mới cho đặc khu./.

Lê Anh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Lãnh sự quán VN tại Vladivostok kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam hơn Thái Lan 73 HCV
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 chung cuộc: Việt Nam lập kỷ lục
Độc đáo bộ tranh gạo “Bác Hồ kính yêu” của chàng trai Cần Thơ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: SEA Games 31 là chiến thắng của tất cả chúng ta
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang