23/11/2021 09:38:00 AM
Trao Huân chương Hữu nghị cho nguyên Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Lianys Torres Rivera, hợp tác giữa Việt Nam và Cuba tiếp tục có những bước phát triển mới với hàng trăm chuyến thăm các cấp.

 Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Lianys Torres Rivera. 
Ảnh: Phạm Ngọc Ánh/TTXVN

Ngày 22/11, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Washington, Mỹ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Lianys Torres Rivera, nguyên Đại sứ Cuba tại Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh việc trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Lianys Torres Rivera thể hiện sự ghi nhận và trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với những đóng góp quan trọng của Đại sứ Lyanis Torres Rivera trong việc tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, thủy chung giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba.

Trên nền tảng quan hệ đoàn kết anh em đã được dày công vun đắp trong hơn 60 năm qua, trong nhiệm kỳ của Đại sứ Rivera, hợp tác giữa Việt Nam và Cuba tiếp tục có những bước phát triển mới với hàng trăm chuyến thăm các cấp, đặc biệt là chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Cuba tháng 3/2018, hàng loạt các thỏa thuận hợp tác được hoàn tất và triển khai hiệu quả.

Ngay cả khi công tác tại Mỹ, Đại sứ Lianys Torres Rivera tiếp tục có nhiều hỗ trợ quý báu cho quan hệ hai nước, trong đó có việc tham gia đóng góp vào thành công tốt đẹp của chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Cuba tháng 9/2021.

Đại sứ Hà Kim Ngọc tin tưởng rằng dù ở cương vị nào, Đại sứ Lyanis Torres Rivera cũng luôn đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cuba.

Bày tỏ vinh dự được nhận Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam, Đại sứ Lianys Torres Rivera chia sẻ 3 năm công tác tại Việt Nam là khoảng thời gian đáng nhớ và đầy tự hào trong quá trình công tác của mình.

Đại sứ bày tỏ cảm kích trước tình cảm người dân Việt Nam dành cho Cuba và tình đoàn kết gắn bó và hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Với gia đình Đại sứ, Việt Nam đã trở thành quê hương thứ hai.

Nhân dịp này, Đại sứ Lyanis Torres Rivera trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, cũng như những người bạn Việt Nam thân thiết đã luôn tích cực hỗ trợ Đại sứ quán Cuba và cá nhân Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác ở Việt Nam.

Đồng thời, Đại sứ khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình đóng góp cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Cuba.

Đại sứ Lianys Torres Rivera nguyên là Đại sứ Cuba tại Việt Nam từ năm 2017 tới năm 2020. Từ tháng 3/2021, bà được bổ nhiệm làm Đại biện lâm thời, cương vị đại diện ngoại giao cao nhất của Cuba tại Mỹ hiện nay./.

Phạm Ngọc Ánh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khai mạc Kỳ họp thứ 5
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Cộng hòa Séc mong muốn hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực
Slovenia thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam
Việt Nam, Nhật Bản phối hợp chặt chẽ thúc đẩy hợp tác ODA
Nội dung ngày làm việc đầu tiên Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang