21/04/2022 10:30:00 AM
Tổng Thư ký Liên hợp quốc đề nghị gặp lãnh đạo Nga, Ukraine

Tổng Thư ký LHQ Stephane Dujarric gửi thư đề nghị gặp Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine với hy vọng có thể làm trung gian thúc đẩy đối thoại nhằm tiến tới chấm dứt cuộc xung đột giữa 2 nước.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.  Ảnh: AFP/ TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc dẫn lời người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric, cho biết người đứng đầu tổ chức quốc tế này đã đề nghị gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại thủ đô của hai nước trên.

Theo ông Dujarric, Tổng Thư ký Antonio Guterres đã gửi thư đề nghị tới hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine. Với đề xuất này, người đứng đầu Liên hợp quốc hy vọng có thể làm trung gian thúc đẩy đối thoại nhằm tiến tới chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hôm 24/2, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc với hai lãnh đạo cao nhất của Nga và Ukraine.

Theo người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Guterres mới chỉ điện đàm với Tổng thống Zelensky một lần vào ngày 26/3 và chưa liên lạc với Tổng thống Putin.

Theo giới phân tích, những nỗ lực của Liên hợp quốc nhằm chấm dứt cuộc chiến Ukraine tới nay chưa đạt được kết quả rõ rệt một phần bởi sự bất đồng giữa các Ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an, gồm 5 nước Mỹ, Pháp, Anh, Nga và Trung Quốc.

Trong khi đó, cùng ngày, các bộ trưởng tài chính Nhóm các nền công nghiệp phát triển (G7) đã cam kết hỗ trợ thêm 24 tỷ USD cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẵn sàng tăng viện trợ nếu cần./.

Hải Vân / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam
Thủ tướng: Doanh nhân giữ vững niềm tin, nêu cao tinh thần đoàn kết
55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng
Ca sỹ Hàn Quốc ra MV quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam
Thủ tướng: Samsung là cây cầu đưa doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam
Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - người con ưu tú của Quảng Nam
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang