28/02/2019 03:38:00 PM
Tổng thống Trump: “Tôi thà làm đúng hơn là làm nhanh”

Tại cuộc họp báo chiều 28/2 về kết quả cuộc họp, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra lý do vì sao đã không có một tuyên bố chung được ký kết sau cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Hồng

Trước hàng trăm phóng viên báo chí, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh ông đã cố gắng để đạt được tiến triển trong quá trình đàm phán song đây vẫn chưa là thời điểm phù hợp để ký kết một tuyên bố chung. Ông Trump vẫn bày tỏ lạc quan và hy vọng hai bên sẽ tiếp tục làm việc với nhau, "nhằm tạo thêm những bước tiến triển mới, hướng tới phi hạt nhân hóa và mang lại lợi ích cho cả nhân dân Mỹ và trên thế giới".

Ông Donald Trump cho biết, phía Triều Tiên muốn Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt nhưng phía Mỹ chưa thể làm điều đó vào thời điểm này. Ông nhấn mạnh, lệnh trừng phạt vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện. Mặc dù vậy, ông chủ Nhà Trắng khẳng định, ông và Chủ tịch Kim Jong Un đã trở thành những người bạn tốt. Triều Tiên có tiềm năng rất tuyệt vời. Chỉ có điều, khoảng cách giữa hai nước vẫn còn tồn tại và khoảng cách này sẽ dần được xóa bỏ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên đã bất ngờ kết thúc cuộc đàm phán sớm hơn kế hoạch và rời khách sạn Sofitel Legend Metropole để di chuyển về khách sạn Marriott và Melia. Hai lãnh đạo đã không ăn trưa cùng nhau và ký kết tuyên bố chung như kế hoạch ban đầu.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ra thông cáo cho biết: “Không có thỏa thuận nào đạt được trong lần này, nhưng các bên mong chờ sẽ gặp lại trong tương lai. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có những cuộc họp rất tốt đẹp và mang tính xây dựng tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào ngày 27 và 28/2”.

Cuộc họp báo được tổ chức ở Khách sạn Marriott sớm 2 tiếng so với kế hoạch, khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt được thỏa thuận nào.

(Theo Thế giới & Việt Nam)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 từ Nga về nước
25 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đạt thành tựu và tầm mức ấn tượng
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì họp Ban Chỉ đạo liên ngành về Hội nhập quốc tế
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 10 Luật
Nhật Bản hỗ trợ khẩn cấp 2,2 tỷ yen cho các khu vực bị mưa lũ
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Thọ
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang