14/08/2019 09:30:00 AM
Toàn quyền Belize ấn tượng về những thành tựu nổi bật của Việt Nam

Ngoại trưởng Belize chúc mừng những thành tựu nổi bật của ngoại giao Việt Nam thời gian qua và tin tưởng Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

 Đại sứ Nguyễn Hoài Dương trình Thư Ủy nhiệm lên Toàn quyền Belize, Colville Norbert Young. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 12/8, tại Cung Belize ở thủ đô Belmopan, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Belize, Nguyễn Hoài Dương, đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước lên Toàn quyền Belize, Ngài Colville Norbert Young.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam đã trân trọng chuyển tới Ngài Toàn quyền lời chào thân thiết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cùng lời chúc cho tình hữu nghị hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai nước ngày càng phát triển thực chất và bền vững.

Toàn quyền Colville Young xúc động gửi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lời cảm ơn sâu sắc trước thăm hỏi hết sức thân tình của nhà lãnh đạo tối cao của Việt Nam.

Ngài Toàn quyền cho biết ông chân thành chia sẻ những mất mát đau đớn mà nhân dân Việt Nam đã phải trải qua, đồng thời vô cùng khâm phục sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam trước đây, cũng như những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước Việt Nam trong những năm gần đây.

Chiều cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã chào xã giao Thủ tướng nước chủ nhà Dean Barrow.

Ngài Thủ tướng cho rằng Belize có thể học hỏi những kinh nghiệm phát triển của Việt Nam, đặc biệt trong xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội, đồng thời mong muốn hai nước đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư trong khuôn khổ các cơ chế song phương và đa phương, nhất là trong lĩnh vực du lịch và nuôi trồng thủy sản.

Trước đó, trong buổi tiếp kiến Bộ trưởng Ngoại giao Belize, Wilfred Peter Elrington, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã chuyển lời cảm ơn chân thành của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tới Chính phủ và Bộ Ngoại giao Belize ủng hộ Việt Nam trở thành thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nhiệm kỳ 2020-2021.

Ngoại trưởng Elrington chúc mừng những thành tựu nổi bật của ngoại giao Việt Nam thời gian qua và tin tưởng Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong thời gian tới.

Về tranh chấp ở Biển Đông, Ngoại trưởng Belize bầy tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với quan điểm của Việt Nam trong việc cần duy trì hòa bình ổn định, tự do hàng hải, thượng tôn pháp luật trên cơ sở Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các nước ven biển, trong đó có Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã kiến nghị Ngoại trưởng và lãnh đạo Bộ Ngoại giao Belize sớm thăm Việt Nam để cùng lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam đề ra các biện pháp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực./.

Việt Hùng/ TTXVN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thêm 11 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
Nhân loại sụp đổ và xã hội rung chuyển bởi một vi sinh vật
Đẩy mạnh nghiên cứu và sản xuất máy thở trong nước
Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp mắc COVID-19 trong ngày 5/4
Thủ tướng: Cách ly 15 ngày trên phạm vi toàn quốc từ 0 giờ ngày 1/4
Vingroup sản xuất máy thở, cam kết cung cấp với giá thành linh kiện
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam
Hồi hương tránh dịch Covid-19: Nên cân nhắc cẩn trọng!
Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
Du học sinh có nên về nước khi dịch COVID-19 đang hoành hành ở Châu Âu?
Công dân Việt Nam về nước lúc này đối mặt nguy cơ nhiễm COVID-19 trong quá trình di chuyển
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang