12/10/2020 02:26:00 PM
Tìm kiếm cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Cherkasy

Nhận lời mời của Tỉnh trưởng tỉnh Cherkasy ngài Sergey Sergeychuk Ivanovich, ngày 08/10, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác Đại sứ quán đã đến thăm và làm việc tại Cherkasy nhằm tìm hiểu tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Cherkasy và các địa phương của Việt Nam.

Tham gia buổi làm việc về phía tỉnh Cherkasy còn có ngài Phó Tỉnh trưởng phụ trách Đối ngoại Karmannik Roman Vladimirovich và đại diện các ban ngành của tỉnh. Về phía Việt Nam có ông An Vũ Bình- Thường trực Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán, ông Nguyễn Văn Loan- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Cherkasy.

Tỉnh Cherkasy có vị trí địa chiến lược và kinh tế quan trọng của Ucraina, kết nối khu vực miền Đông và miền Tây, miền Bắc và miền Nam, nằm ở lưu vực của sông Dnepr là vùng đất đen mầu mỡ của Ucraina nên có điều kiện rất tốt cho phát triển nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm, cơ sở chăn nuôi gia cầm và chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, Cherkasy còn được biết đến như một trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch và công nghiệp của Ucraina.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và Tỉnh trưởng Sergey Sergeychuk Ivanovich đã trao đổi và giới thiệu về tiềm năng và các khả năng hợp tác về kinh tế, khoa học, giáo dục và du lịch của Cherkasy và các địa phương của Việt Nam. Đại sứ khẳng định hiện có nhiều doanh nhân Việt Nam thành đạt đã từng có thời gian học tập và làm việc tại Ucraina nói chung và tại Cherkasy nói riêng rất yêu mến đất nước và con người Ucraina mong muốn đượ đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Cherkasy.

Tỉnh trưởng đánh giá cao thành tích trong phát triển kinh tế và phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam thời gian qua và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đến kinh doanh và đầu tại tỉnh Cherkasy. Buổi gặp gỡ và làm việc đã đặt nền móng cho sự hợp tác nhiều mặt giữa tỉnh Cherkasy và các địa phương của Việt Nam.

Nhân dịp đến thăm và làm việc tại Cherkasy Đại sứ và Đoàn công tác đã đến thăm và gặp gỡ đại diện bà con cộng đồng người Việt Nam tại Cherkasy. Thay mặt bà con cộng đồng người Việt Nam tại Cherkasy, ông Nguyễn Văn Loan bày tỏ sự vui mừng và cảm động khi Đại sứ và đoàn công tác đã đến thăm Cherkasy và gặp gỡ bà con tại đây. Ông cũng  báo cáo với Đại sứ quán về tình hình mọi mặt của cộng đồng người Việt tại Cherkasy cũng như những khó khăn của bà con trong tình hình khủng hoảng kinh tế nhất là trong thời gian đại dịch hiện nay. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã ân cần thăm hỏi và chúc bà con người Việt tại Cherkasy đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau vượt qua những khó khăn hiện tại, xây dựng cuộc sống ổn định và hạnh phúc. Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã trao quà của Đại sứ quán cho các gia đình đang gặp khó khăn do khủng hoảng kinh tế và đại dịch COVID-19 hiện nay.

Kiev, 10/10/2020

Mai Anh (Tin từ đại sứ quán Việt nam tại Ucraina)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Niềm tự hào Việt Nam và chiếc khẩu trang in hình cờ đỏ sao vàng
EU chưa thể nhất trí về kế hoạch phục hồi trị giá 1.800 tỷ euro
Nhà khoa học Việt Nam 7 năm liền lọt top 1% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới
Tấm lòng của nhà giáo vùng lũ
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam
86 đơn vị được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang