04/10/2022 07:30:00 AM
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn

Chiều 3/10, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã tiếp ông Giuseppe de Vincentiis, đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) tại Thái Lan phụ trách Việt Nam, Lào và Campuchia.

 Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, ông Giuseppe de Vincentiis.  Ảnh: Nguyễn Hồng

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Giuseppe de Vincentiis trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam sau một thời gian dài đi lại quốc tế bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng ghi nhận sự hợp tác chặt chẽ và tích cực của UNHCR đối với Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là trong việc giảm tình trạng không quốc tịch, cũng như sự phối hợp giữa UNHCR và Việt Nam tại các cơ chế, diễn đàn khu vực và quốc tế.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp về vấn đề giảm tình trạng không quốc tịch trong Kế hoạch triển khai Thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp, an toàn và trật tự, đồng thời khẳng định tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của cộng đồng quốc tế về vấn đề người tị nạn, nhằm giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này, tăng cường đối thoại để tìm ra các giải pháp bền vững và lâu dài.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Giuseppe de Vincentiis trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam sau một thời gian dài đi lại quốc tế bị gián đoạn do đại dịch Covid-19. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Ông Giuseppe de Vincentiis cảm ơn Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ sự vui mừng khi trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông đánh giá cao những nỗ lực và thành quả của Việt Nam trong việc giải quyết tình trạng không quốc tịch trong Chiến dịch IBelong.

Ông mong muốn Việt Nam đảm nhận vai trò dẫn dắt, chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, đồng thời tích cực tham gia các buổi làm việc và các hoạt động hướng tới Diễn đàn toàn cầu về người tị nạn (Global Refugee Forum) diễn ra vào 12/2023.

Kết thúc buổi tiếp, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cảm ơn sự đánh giá cao của UNHCR dành cho Việt Nam và khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UNHCR về các vấn đề cùng quan tâm. Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của UNHCR đối với các chương trình, kế hoạch đang triển khai liên quan đến việc giảm tình trạng người không quốc tịch.

Theo baoquocte.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Hội nghị Chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu gửi Thư chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài
Hội thảo quốc tế về vấn đề Biển Đông tại Liên bang Nga
ASEAN cần nhất quán về lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông
Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình thế giới: Ra mắt Ban Chấp hành mới
Thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Uganda
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang