23/11/2021 06:01:00 PM
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu gửi Thư chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (23/11/1959 – 23/11/2021), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã gửi Thư chúc mừng tới các đồng chí cán bộ lão thành và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của Ủy ban. Tạp chí Quê Hương trân trọng đăng tải toàn văn nội dung bức thư:

  • Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu

Các đồng chí và đồng nghiệp thân mến,
    
Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (23/11/1959 – 23/11/2021), tôi thân ái gửi tới các đồng chí cán bộ lão thành và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của Ủy ban lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Cách đây 62 năm, Ban Việt kiều Trung ương, tiền thân của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã được thành lập, đánh dấu sự hình thành của cơ quan chuyên trách đầu tiên để vận động, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, giúp Chính phủ theo dõi và chỉ đạo công tác về người Việt Nam ở nước ngoài. Từ những năm tháng đầu tiên khó khăn, đến nay, Ủy ban đã ngày càng lớn mạnh, vừa phát huy hiệu quả vai trò cơ quan quản lý nhà nước về công tác người Việt Nam ở nước ngoài, vừa là tổ ấm, mái nhà chung của kiều bào ta mỗi khi trở về đất mẹ Việt Nam. Những thành tích đó đã được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, tôi biểu dương những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của Ủy ban đã không quản vất vả, khó khăn, không ngừng rèn luyện và phấn đấu để hoàn thành xuất sắc những trọng trách được giao. Tôi cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của Ủy ban qua các thời kỳ - những người đã đặt nền móng quan trọng cho sự phát triển của Ủy ban và công tác người Việt Nam ở nước ngoài suốt 62 năm qua.

Thưa các đồng chí và đồng nghiệp,

Đất nước ta đang bước sang giai đoạn phát triển mới với những cơ hội và thách thức đan xen. Trong bối cảnh đó, công tác người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng nhận được sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Để đáp ứng những kỳ vọng đó, công tác người Việt Nam ở nước ngoài cần được triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII, Nghị quyết 36-NQ/TW, Chỉ thị 45-CT/TW và Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị, trong đó tập trung hỗ trợ kiều bào ta có địa vị pháp lý vững chắc, phát triển và hội nhập xã hội sở tại, thể hiện rõ hơn tình cảm và trách nhiệm của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời có chính sách phù hợp để đồng bào đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giúp kiều bào tiếp tục nâng cao tự hào, tự tôn dân tộc và hướng về cội nguồn, qua đó củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần hiện thực hóa khát vọng và tầm nhìn phát triển đất nước. 

Tôi hy vọng và hoàn toàn tin tưởng rằng, với niềm tự hào về những bề dày thành tích đạt được, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng và sự nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên Ủy ban, công tác người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự kỳ vọng của hơn 5,3 triệu đồng bào ta ở nước ngoài, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Xin chúc các đồng chí và đồng nghiệp cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công./.


    
Thân ái,

PHẠM QUANG HIỆU
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
'Chuyến công tác của Thủ tướng đã đạt kết quả thực chất, toàn diện'
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc
Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao
Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Brazil
Tổ chức Lễ hội Phở Việt Nam 2023 tại Nhật Bản trong tháng 10
Tôn vinh 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang