19/01/2023 10:30:00 AM
“Tết yêu thương 2023” tại Bệnh viện Phổi Trung ương

Trong cái rét ngọt của những ngày cận Tết Quý Mão, ngày 17/01/2023, Đoàn thanh niên Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNV) và Ủy ban Biên giới Quốc gia (UBBG), Bộ Ngoại giao, đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết yêu thương 2023” tại Bệnh viện Phổi Trung ương, thành phố Hà Nội.


  Bí thư Chi đoàn UBNV Vũ Trí Quang và Bí thư Đoàn cơ sở UBBG Nguyễn Minh Dũng
trao quà cho các gia đình bệnh nhân

Đây là một trong những bệnh viện có số lượng lớn nhất các ca bệnh của thành phố Hà Nội, chủ yếu là những ca mắc các bệnh lý hô hấp phải nhập viện khi thời tiết miền Bắc chuyển lạnh sâu, các ca bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài tại Bệnh viện, không có điều kiện vui xuân đón Tết cùng gia đình.

Tại chương trình, Đoàn thanh niên hai Ủy ban đã phối hợp với Phòng Công tác Xã hội và Truyền thông, Bệnh viện Phổi Trung ương trực tiếp trao tặng 90 suất quà của các nhà hảo tâm gửi tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong buổi gặp mặt với đại diện Phòng Công tác Xã hội và Truyền thông, Bệnh viện Phổi Trung ương, thay mặt Đoàn thanh niên hai Ủy ban, Bí thư Chi đoàn UBNV Vũ Trí Quang và Bí thư Đoàn cơ sở UBBG Nguyễn Minh Dũng bày tỏ hy vọng những món quà tinh thần của đoàn viên thanh niên hai Ủy ban sẽ phần nào giúp các bệnh nhân cùng gia đình có thêm niềm vui và đón một cái Tết ấm cúng hơn trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, góp phần khích lệ người bệnh chiến thắng bệnh tật và giúp họ giảm bớt được những gánh nặng trong cuộc sống.

Nhân dịp năm mới 2023, anh Nguyễn Minh Dũng đã gửi lời chúc tới lãnh đạo, tập thể cán bộ công nhân viên chức của bệnh viện, các gia đình bệnh nhân bước sang năm mới bình an, hạnh phúc; chúc các bệnh nhân sớm bình phuc để đoàn tụ, quây quần bên gia đình.

Chị Lã Thùy Dung, đại diện Phòng Công tác Xã hội và Truyền thông, Bệnh viện Phổi Trung ương, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn Thanh niên hai Ủy ban đã tổ chức một hoạt động nhân văn vô cùng ý nghĩa trong những ngày Tết nguyên đán cận kề, đồng thời cảm ơn những đóng góp tích cực của các cá nhân, tập thể đã hỗ trợ quà Tết cho các bệnh nhân đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện.

Nhân dịp này, Bệnh viện Phổi Trung ương đã trao tặng Thư cảm ơn cho Đoàn thanh niên hai Ủy ban, cũng như các cá nhân, tập thể vì đã có những đóng góp trong việc giúp đỡ các hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn trong dịp Tết Quý Mão. Các bệnh nhân và người nhà cũng bày tỏ sự xúc động đối với nghĩa cử cao đẹp của Đoàn thanh niên hai Ủy ban; đồng thời gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đoàn viên thanh niên Bộ Ngoại giao nhân dịp Tết đến, xuân về.

Thông qua hoạt động thiện nguyện lần này, Đoàn viên thanh niên hai Ủy ban mong muốn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình, đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái tới các nhà hảo tâm nhằm giúp người mắc bệnh lao, phổi yên tâm chữa bệnh, đón một cái Tết vui vẻ, ấm áp tình người.

Trong thời gian tới, thanh niên đoàn viên hai Ủy ban sẽ phát huy tinh thần xung kích, nhân ái của thanh niên Ngoại giao, tiếp tục hưởng ứng các hoạt động và phong trào thanh niên do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức, đồng thời nhân rộng các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc./.

Một số hình ảnh tại buổi thiện nguyện: 

 
 

Đại diện Bệnh viện Phổi Trung ương đã trao tặng Thư cảm ơn cho Đoàn thanh niên hai Ủy ban, cũng như các cá nhân, tập thể vì đã có những đóng góp trong việc giúp đỡ các hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn trong dịp Tết Quý Mão 

Hiền Hòa

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Việt Nam-Campuchia thúc đẩy xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
Sức hút văn hóa Việt Nam tại hội chợ ASEAN ở Argentina
Vấn đề được lựa chọn chất vấn là đúng và trúng
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ thực chất, hiệu quả, bình đẳng
Trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng trong lĩnh vực báo chí
Việt Nam-Dominica nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác cả trên bình diện song phương và đa phương
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang