12/09/2018 02:46:00 PM
Tập đoàn FPT đặt sứ mệnh tiên phong trong chuyển đổi số

Tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập diễn ra ngày 12/9, Tập đoàn FPT đã công bố sứ mệnh tiên phong trong chuyển đổi số-Digital transformation với mục tiêu tạo sự đột phá cho việc chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam.

 Trình diễn những công nghệ mới nhất của FPT trong tiến trình chuyển đổi số. 

Trong 30 năm qua, tinh thần mở lối tiên phong là kim chỉ nam để FPT đưa các giải pháp công nghệ khai phá hàng loạt những lĩnh vực quan trọng tại Việt Nam như kết nối Internet và viễn thông, tin học hóa các ngành xương sống quốc gia, phổ cập thiết bị số cá nhân, báo chí điện tử, giáo dục mang tính ứng dụng cao và chuyển đổi công nghệ số. 

Thực tế, nhiều ngành nghề và thị trường mới ở Việt Nam hình thành từ con đường FPT tiên phong khai phá như dịch vụ tin học, phân phối chính hãng sản phẩm công nghệ, xuất khẩu phần mềm...

Hiện, FPT có hơn 33.000 cán bộ nhân viên, hiện diện tại 33 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tập đoàn này cũng đồng hành với những tên tuổi hàng đầu thế giới như General Electric, Siemen, Amazon, Airbus...

Sau 30 năm, trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tinh thần mở lối tiên phong lại dẫn lối FPT đến với sứ mệnh tiếp theo – tiên phong chuyển đổi số để chuyển đổi nền kinh tế xã hội Việt Nam. 

Theo đại diện FPT, đơn vị này quyết tâm theo đuổi và dấn thân vào sứ mệnh này vì những tác động to lớn. Đây là c hội mở ra một hướng mũi nhọn về chuyển đổi số có giá trị hàng chục tỷ USD cho Việt Nam.

Ngoài ra, chưa bao giờ Việt Nam được đứng cùng vị trí xuất phát với các quốc gia khác như ngày hôm nay. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức, là lựa chọn của đất nước. Việc tham gia của FPT cũng như các tập đoàn công nghệ lớn sẽ nhanh chóng rút ngắn khoảng cách phát triển so với thế giới.

Đại diện FPT cũng cho biết, công cuộc chuyển đổi số do FPT tiên phong sẽ tạo ra một môi trường kích thích và nuôi dưỡng trí tuệ Việt, một nguồn tài nguyên tối quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bởi lẽ, có những bài toán chuyển đổi số không chỉ được giải quyết nhờ vào hạ tầng, ngân sách mà còn cần cả sự thấu hiểu sâu sắc về văn hóa, con người, đôi khi cần cả lòng tự tôn, tự hào dân tộc.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, FPT đã tổ chức Ngày công nghệ của mình. Tập đoàn này đã ra mắt 3 sản phẩm mới là Nền tảng trí tuệ nhân tạo phiên bản mới; Thiết bị điều khiển bằng giọng nói Voice Remote dành cho thiết bị Internet FPT Play Box; Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp akaRPA.../.

TRUNG HIỀN (VIETNAM+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Bảo vệ thường dân trong xung đột là ưu tiên quan trọng của Việt Nam
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
ĐSQ Việt Nam hỗ trợ người dân Nam Phi phòng chống dịch COVID-19
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang