12/10/2021 10:18:00 AM
Tặng sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên công đoàn mồ côi vì COVID-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tặng sổ tiết kiệm trị giá từ 10 đến 20 triệu đồng/người cho trẻ em dưới 16 tuổi có cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch COVID-19.

Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tặng quà cho con công nhân lao động mồ côi do COVID-19. Ảnh: PV/Vietnam+ 

Báo cáo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho thấy tính tới 24/9 có 571 trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi, là con đoàn viên công đoàn tử vong vì mắc COVID-19, trong đó có 555 em có cha hoặc mẹ tử vong; 16 em không may mất cả cha lẫn mẹ.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành quyết định hỗ trợ trẻ em mồ côi là con của đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19 theo hình thức sổ tiết kiệm, với mức cao nhất là 20 triệu đồng/em.

Các trường hợp được hỗ trợ là trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ là đoàn viên công đoàn (cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân) tử vong vì dịch COVID-19. Trường hợp là con nuôi thì phải đảm bảo đúng quy định về nhận con nuôi. Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam lưu ý nếu cả cha và mẹ mất vì COVID-19 nhưng chỉ có một người là đoàn viên công đoàn thì vẫn được hưởng chính sách này.

Hình thức hỗ trợ là trao "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" và rút lãi suất để trao cho các em vào đầu năm học mới hoặc dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Toàn bộ số tiền gốc sẽ được giao khi những em đủ điều kiện hưởng chính sách đủ 18 tuổi.

Đối với trẻ mồ côi dưới 16 tuổi có cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch COVID-19 được tặng sổ tiết kiệm 10 triệu đồng/trẻ em.

Trẻ mồ côi dưới 16 tuổi có cả cha và mẹ là đoàn viên công đoàn tử vong vì COVID-19 được tặng sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/trẻ, bao gồm cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân.

Thời điểm hỗ trợ từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 31/12/2022. Thời điểm đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch COVID-19 là căn cứ tính tuổi nhận hỗ trợ cho các em./.

Hồng Kiều / Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Hoa Kỳ-nóng ấm đầu Đông
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu gửi Thư chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài
Tiễn biệt đồng bào, chiến sỹ, kiều bào đã qua đời vì đại dịch COVID-19
Tưởng niệm 23.000 đồng bào mất vì COVID-19: Vượt lên đau thương
Bộ Chính trị cảnh cáo, miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến
Phiên họp thứ 5 của UBTVQH cho ý kiến về kỳ họp chuyên đề tháng 12
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang