10/05/2022 10:03:00 AM
SEA Games 31: Bóng đá nối kết tình hữu nghị Đông Nam Á

Luôn có hơn 20.000 khán giả tìm về "chảo lửa" Thiên Trường trong các buổi chiều thi đấu, với "trống rong, cờ mở," cổ vũ fair-play cho tất cả các đội.

 Hội cổ động viên bóng đá Nam Định diễu hành kêu gọi người hâm mộ bóng đá đến sân cổ vũ cho các cầu thủ. Ảnh: Công Luật/TTXVN

"Nam Định, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore...," những màn cổ vũ đồng thanh vang dội sân Thiên Trường (Nam Định) trong loạt trận thứ 2 bảng B môn Bóng đá nam SEA Games 31.

Bóng đá đã thực sự góp phần kết nối tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Cùng với Phú Thọ, Nam Định được tin tưởng đăng cai một trong hai bảng đấu bóng đá nam và luôn có hơn 20.000 khán giả tìm về "chảo lửa" Thiên Trường, trong các buổi chiều thi đấu, với "trống rong, cờ mở," cổ vũ fair-play cho tất cả các đội.

"Đây chính là nét đặc biệt của bóng đá Nam Định, con người Nam Định. Một khi họ đã thích, một trận đấu là cả ngày hội," ông Nguyễn Tân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, kiêm Phó Ban tổ chức địa phương SEA Games 31 Nam Định chia sẻ.

Bóng đá ở Nam Định không đơn thuần là một môn thể thao mà đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Thành Nam. Người bên kia cầu Đò Quan hay bên này cầu Tân Đệ, đều nói chung một thứ tiếng, đấy là bóng đá!

Hơn 20.000 cổ động viên liên tục tạo nên những cột sóng người trên khán đài Thiên Trường, cùng với đó là những bài cổ động truyền thống.

Khi nhạc hiệu bài hát "Bác đang cùng chúng cháu hành quân" nổi lên, một hình ảnh ấn tượng đã diễn ra khi đồng loạt 20.000 người trên khắp 4 khán đài Thiên Trường vỗ tay theo nhịp kèn, trống.

Sân Thiên Trường có sức chứa tối đa 25.000 khán giả, cho đến giờ nghỉ giữa 2 hiệp đấu trận U23 Thái Lan-Singapore, lực lượng an ninh được lệnh đóng tất cả các cửa ra vào, chỉ giải quyết các tình huống khẩn cấp cho người già, trẻ em muốn được ra khỏi sân. Bên ngoài, hàng trăm người dù có vé trên tay, cũng không vào sân được.

Theo chia sẻ của một chiến sỹ cảnh sát bảo vệ, từ kinh nghiệm ngày đầu tiên khi các trận đấu bảng B khai màn, an ninh-an toàn cho khán giả luôn là mục tiêu quan trọng nhất được đặt ra.

Nam Định với hệ sinh thái làng ẩm thực vốn đa dạng, nghệ thuật hát chèo-tuồng sinh động.

Người dân Thành Nam cũng đã mang cả gian hàng hầu đồng ra quảng bá ở khu vực khán giả. Sau tất cả, bóng đá và cổ động viên Nam Định mới thực sự là đặc sản đáng quý, đáng trân trọng của bóng đá nước nhà.

Những ngày hội sẽ còn tiếp diễn ở đây, trong đó có trận Bán kết Bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra vào đúng ngày sinh nhật Bác (19/5).

Hẹn gặp lại Thành Nam, hẹn gặp lại Thiên Trường, nơi cùng cả nước kết nối tình hữu nghị trong ngày hội lớn của thể thao Đông Nam Á./.

Trần Hải / TTXVN/ Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực - Quyết tâm, hành động mạnh mẽ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hungary
Chủ tịch nước truy tặng Huân chương cho quân nhân hy sinh cứu người
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Bê-nanh
Sớm khôi phục chuyến bay thương mại và mở đường bay mới từ Việt Nam sang Thái Lan
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang