Quốc tế

Sputniknews đưa tin nhận định về cuộc họp báo cuối năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra ngày 14/12 liên quan tới các chính sách đối nội và đối ngoại của Moskva, chuyên gia nghiên cứu George Szamuely của Viện Chính sách Toàn cầu thuộc Trường Đại học London Metropolitan cho rằng ông Putin rất lưu tâm tới mối quan hệ song phương với Mỹ, đồng thời chỉ ra 3 điểm quan trọng từ những tuyên bố của vị Tổng thống này.

Hội đồng Bảo an ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về tình hình Nam Sudan

15/12/2017 15:09

Trong bối cảnh cuộc xung đột tại Nam Sudan bước sang năm thứ 6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 14/12 đã ra tuyên bố nhấn mạnh quan ngại tình hình tại Nam Sudan và bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với một sáng kiến hòa bình khu vực nhằm cứu vãn thỏa thuận hòa bình năm 2015.

EU nhất trí tiếp tục gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga

15/12/2017 10:12

Ngày 14/12, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí gia hạn thêm sáu tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga, lẽ ra sẽ hết hạn ngày 31/1/2018.

Hải quân Ấn Độ được trang bị tàu ngầm mà ít quốc gia chế tạo được

15/12/2017 10:09

Ngày 14/12, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã phiên chế chiếc tàu ngầm Kalvari đầu tiên trong sáu chiếc thuộc lớp Scorpene cho hải quân nước này, đồng thời khẳng định đây là một bước tiến lớn trong khả năng sẵn sàng phòng thủ của Ấn Độ.

Nhật Bản và Anh nhất trí gây sức ép tối đa với Triều Tiên

15/12/2017 10:06

Tại đối thoại an ninh "2+2", Nhật Bản và Anh đã nhất trí gây sức ép tối đa với Triều Tiên nhằm ngăn cản chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này, đồng thời phối hợp với nhau nhằm đảm bảo một khu vực "Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và mở".

Nga đang tìm kiếm mối quan hệ tin cậy và cùng có lợi với Mỹ

14/12/2017 15:32

Ngày 13/12, Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Moskva đang tìm kiếm mối quan hệ cùng có lợi và được xây dựng trong bầu không khí tin cậy lẫn nhau với Mỹ.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm Nhật Bản bàn về vấn đề Triều Tiên

14/12/2017 14:35

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 14/12 đã thảo luận cách thức đối phó với những mối đe dọa ngày càng tăng từ chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên bất chấp những Nghị quyết trừng phạt của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Mexico và Liên minh châu Âu có thể sớm ký kết FTA song phương

14/12/2017 10:55

Ngày 13/12, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo cho biết nước này và Liên minh châu Âu (EU) có thể đạt được một thỏa thuận khung cho Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương vào cuối năm nay, dù hai bên vẫn còn nhiều khác biệt tồn đọng trong vấn đề tiếp cận thị trường nông nghiệp.

Quốc hội Anh có "tiếng nói lớn hơn" về thỏa thuận Brexit

14/12/2017 09:53

Ngày 13/12, chính phủ Thủ tướng Anh Theresa May đã chịu một đòn giáng mạnh sau khi thất bại trong cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Quốc hội nước này liên quan đến kế hoạch Brexit.

Thủ tướng Iraq kêu gọi hợp tác quốc tế nhằm xóa sổ hoàn toàn IS

13/12/2017 15:34

Ba ngày sau khi chính thức tuyên bố hoàn toàn chiến thắng trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhóm Hồi giáo cực đoan này "có thể nổi lên trở lại tại một nơi nào đó" nếu không có sự hợp tác quốc tế trong việc xóa sổ nhóm khủng bố này.

Triều Tiên có thể phóng tên lửa từ tàu ngầm vào dịp Giáng sinh
Tổng thống Mỹ chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel
Tổng thống Donald Trump sẽ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel
Quốc hội Anh có "tiếng nói lớn hơn" về thỏa thuận Brexit
Tổng thống Séc bãi nhiệm chính phủ và bổ nhiệm thủ tướng mới
Quân đội Nga tuyên bố đánh bại hoàn toàn tổ chức IS tại Syria
Những lo ngại của Tổng thống Nga Putin về chính sách của Mỹ
Hội đồng Bảo an ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về tình hình Nam Sudan
EU nhất trí tiếp tục gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga
Hải quân Ấn Độ được trang bị tàu ngầm mà ít quốc gia chế tạo được
Nhật Bản và Anh nhất trí gây sức ép tối đa với Triều Tiên
Nga đang tìm kiếm mối quan hệ tin cậy và cùng có lợi với Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tạm nhập tái xuất xe ô tô 5 chỗ ngồi về Việt Nam, làm thế nào? 08/12/2017