14/12/2018 09:33:00 AM
Quảng bá du lịch và các di sản thế giới của Việt Nam tại Ấn Độ

Việt Nam có 8 di sản thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, hàng loạt di tích lịch sử được bảo tồn nguyên vẹn và rất nhiều bãi biển đẹp làm say đắm lòng người.

Đại sứ Phạm Sanh Châu tiếp xúc với đại diện các hãng du lịch. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+) 

Tại Ấn Độ, đây là những phát biểu mở đầu của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, trong chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè Ấn Độ được tổ chức ở thành phố Mumbai, bang Maharashtra hôm 13/12.

Theo Đại sứ Phạm Sanh Châu, du khách có thể tìm thấy những dấu ấn đậm nét văn hóa Ấn Độ tại các đền đài cổ Hindu ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc khu Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) cũng như nhiều nhà hàng Ấn Độ. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam có đầy đủ các loại hình dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu của du khách nước ngoài, dù là đi nghỉ lễ, mua sắm, giải trí, khám phá ẩm thực, tiệc cưới-trăng mật hay hội nghị-hội thảo. Nhân dịp này, Đại sứ mời gọi các du khách Ấn Độ, các nhà điều hành tour và công ty lữ hành tham gia xúc tiến du lịch và mở rộng hoạt động kinh doanh du lịch tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của Đại sứ quán cũng làm việc với các lãnh đạo địa phương và một số doanh nghiệp, thảo luận về sự hợp tác văn hóa, du lịch song phương cũng như các nỗ lực nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã tổ chức một chương trình quảng bá tương tự tại New Delhi vào ngày 4/12, nhằm đẩy mạnh khai thác thị trường khách du lịch tiềm năng của Ấn Độ. Những chương trình này là cơ hội tốt để các hãng lữ hành, đại lý du lịch kết nối, trao đổi hợp tác, thúc đẩy hoạt động du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Năm 2018, dự kiến số lượng khách du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ đạt khoảng 200.000 lượt người và sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Tiềm năng khách du lịch Ấn Độ đến khu vực Đông Nam Á là khoảng 3 triệu lượt người mỗi năm./.

Huy Lê - Minh Luyến (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Xử phạt đối tượng thông tin sai sự thật liên quan đến COVID-19
Dịch COVID-19 đến 8h ngày 29/7: Số người mắc vượt 16,8 triệu người
Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp Ban Bí thư, xem xét kỷ luật một số cán bộ
Trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI
Việt Nam luôn gắn bó với ngôi nhà chung ASEAN
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp Việt Nam và Nigeria
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang