21/09/2018 02:00:00 PM
Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ucraina

Ngày 18/9/2018, tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức giới thiệu về văn hóa ẩm thực Việt Nam với hai món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam là nem rán và phở bò.

Giới thiệu cách làm món Nem 

Hoạt động này là sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và được thiết kế nằm trong chương trình học của chuyên ngành khách sạn, khoa Kinh doanh khách sạn, thuộc Đại học Tổng hợp Kinh tế Thương mại Kiev - một trong những trường Đại học kinh tế hàng đầu của Ucraina. Đây là năm đầu tiên khoa Kinh doanh khách sạn tiến hành hoạt động này.

Tới tham dự hoạt động này có cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện Hội người Việt Nam tại Kiev, Ban giám hiệu nhà trường, các giảng viên và sinh viên khoa Kinh doanh khách sạn, nhà hàng và du lịch của nhà Trường cùng với các chuyên gia ẩm thực người Việt tại Kiev.

Sự kiện này là một trong những hoạt động của Đại sứ quán hưởng ứng Năm văn hóa Việt Nam tại Ucraina 2018 do Đại sứ quán phát động.

Bà Phạm Bích Lợi – Phu nhân Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và ông Valery Say - Hiệu phó nhà trường 

Tại buổi giới thiệu, các chuyên gia ẩm thực Việt Nam đã giới thiệu về ăn hóa ẩm thực của Việt Nam, cung cấp tài liệu và cách chế biến hai món ăn đặc sắc của Việt Nam được nhiều người biết là nem và phở cho các giảng viên và sinh viên khoa Kinh doanh khách sạn của nhà Trường. Phát biểu tại đây, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Ucraina nhấn mạnh: “Văn hóa ẩm thực là một trong những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Thông qua hoạt động này, chúng tôi muốn các bạn Ucraina hiểu biết thêm về văn hóa, con người và đất nước Việt Nam, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ucraina”.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, ông Valery Say - Hiệu phó,  Ban giám hiệu nhà trường và các sinh viên khoa kinh doanh khách sạn, nhà hàng và du lịch 

Ban giám hiệu nhà Trường, các chuyên gia ẩm thực Ucraina và các sinh viên tham dự đã chăm chú theo dõi cách chế biến và thưởng thức những món ăn. Phát biểu tại buổi chiêu đãi và thưởng thức các món ăn Việt Nam, ngài Valery Say, Phó hiệu trưởng nhà Trường đã đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán về việc tổ chức hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại đây và mong muốn giữa Đại sứ quán và Nhà trường sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Ucraina.

Nhân dịp này, ngài Hiệu phó đã giới thiệu với các đại biểu về lịch sử phát triển và năng lực đào tạo của Nhà trường và mong muốn có nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại đây.

Kiev, 19/9/2018

Mai Anh (Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ, cảnh báo lũ trên các sông, nguy cơ lũ quét
Mực nước biển có thể dâng thêm 40 cm vào năm 2100
Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau dịch COVID-19
Việt Nam - thành viên tin cậy, chủ động, trách nhiệm của Liên hợp quốc
Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam
Nối lại đường bay quốc tế có tạo 'cú hích' với thị trường hàng không?
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang