26/07/2022 08:00:00 AM
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm, tri ân người có công với cách mạng tại Đà Nẵng

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), sáng 25/7, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng, thăm các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

 Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm, động viên và tặng quà tri ân người có công tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng.
Ảnh: VGP/Thế Phong

Cùng đi với đoàn, có các đồng chí: Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương Binh và Xã hội; Cao Huy, Phó Chủ nhiệm VPCP, cùng lãnh đạo UBND và các sở ngành, địa phương của TP. Đà Nẵng. 

Tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công các mạng thành phố Đà Nẵng, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Phạm Bình Minh đã gửi lời hỏi thăm, động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ, người có công với các mạng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhân dịp ngày 27/7.

"Đây là sự tri ân của Đảng và Nhà nước và toàn thể nhân dân đối với các bác, các cô, các chú, các anh chị thương binh, liệt sĩ… đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước. Và ngày nay, còn phải chịu đựng rất nhiều thương tật do chiến tranh để lại", Phó Thủ tướng phát biểu.

Đồng chí Phạm Bình Minh cho biết, Đất nước chúng ta cho đến nay có khoảng 9,2 triệu người có công với cách mạng. Thời gian qua, Đảng và Nhà đã có những chính sách đặc biệt để chăm sóc, tri ân người có công, thương bệnh binh; Đà Nẵng và các tỉnh thành cũng có chính sách riêng góp phần chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, người có công với các mạng.

"Các chính sách đó dù không thể bù đắp được hết sự hy sinh, đóng góp của các bác, các cô, các chú, các anh chị…đối với sự nghiệp cách mạng nhưng đây là sự tri ân của Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân đối với các thế hệ đi trước. Mong rằng với sự quan tâm này giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho những người đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc", đồng chí Phạm Bình Minh bày tỏ.

Phó Thủ tướng biểu dương Trung tâm Phụng dưỡng người có công các mạng thành phố Đà Nẵng cùng 25 cán bộ, nhân viên làm việc tại đây đã thực hiện rất tốt chính sách của Đảng và Nhà nước trong chăm sóc, phụng dưỡng người có công và thân nhân các liệt sĩ không nơi nương tựa. Đồng thời đề nghị đề nghị thành phố Đà Nẵng và Trung tâm phụng dưỡng người có công các mạng thành phố tiếp tục phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, người có công  đã đóng góp cuộc đời và hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tâm Phụng dưỡng người có công các mạng thành phố Đà Nẵng hiện đang phụng dưỡng, chăm sóc 48 người có công và thân nhân các liệt sĩ không nơi nương tựa, có hoàn cảnh neo đơn. Trong đó có 1 Mẹ Việt Nam anh hùng, 1 cán bộ lão thành cách mạng, 23 thương bệnh binh, 6 người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học, 2 người hoạt động cách mạng bị bắt tù đày, thân nhân các liệt sĩ…

Dịp này, đồng chí Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác còn đến thăm ông Thái Phước Hiệp (sinh năm 1934, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), là thương binh hạng 1/4, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; ông Nguyễn Công Hồ (sinh năm 1929, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) là thương binh 4/4 từng hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày; ông Đỗ Minh Chứng (sinh năm 1946, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà), là con liệt sĩ, đang thờ cúng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Phạm Bình Minh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và chúc các đồng chí thương binh, thân nhân các liệt sĩ, thân nhân của Mẹ Việt Nam anh hùng tiếp tục sống vui, sống khỏe để thấy được thành quả, sự đóng góp của mình trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước với thành quả như ngày hôm nay.

Thế Phong/ baochinhphu.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Việt Nam-Campuchia thúc đẩy xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
Sức hút văn hóa Việt Nam tại hội chợ ASEAN ở Argentina
Vấn đề được lựa chọn chất vấn là đúng và trúng
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ thực chất, hiệu quả, bình đẳng
Trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng trong lĩnh vực báo chí
Việt Nam-Dominica nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác cả trên bình diện song phương và đa phương
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang