15/04/2022 02:14:00 PM
Phát động cuộc thi ảnh thanh niên ASEAN ''Đoàn kết vì lợi ích chung''

Trung ương Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam thông báo tuyển chọn 5 bức ảnh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi ảnh thanh niên ASEAN với chủ đề “Đoàn kết vì lợi ích chung”.

 Ảnh minh họa: TTXVN

Nhận lời mời của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Campuchia, Trung ương Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam thông báo tuyển chọn 5 bức ảnh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi ảnh thanh niên ASEAN với chủ đề “Đoàn kết vì lợi ích chung”.

Cuộc thi có ba mục tiêu chính gồm: Cung cấp cho các quốc gia thành viên ASEAN cơ hội để ghi dấu và chia sẻ các nền văn hóa, tín ngưỡng và sự thống nhất thông qua các bức ảnh; khuyến khích và trao quyền cho các thanh niên ASEAN tài năng trong việc thúc đẩy bản sắc và trách nhiệm xã hội; tăng cường nhận thức và các giá trị ASEAN.

Cuộc thi gồm hai vòng: Cấp quốc gia và cấp khu vực; trong đó ở vòng thi cấp quốc gia, mỗi nước thành viên ASEAN đề cử 5 bức ảnh với chủ đề “Đoàn kết vì lợi ích chung”.

Ở vòng thi cấp khu vực, ban giám khảo sẽ chấm và lựa chọn ra 3 bức ảnh đạt giải chung cuộc và 10 giải danh dự. 50 bức ảnh từ 10 quốc gia thành viên tham gia vòng khu vực cũng sẽ được ban tổ chức đăng tải trên mạng Internet và tổ chức bình chọn để trao cho giải bức ảnh được yêu thích nhất trên mạng xã hội.

Các bức ảnh xuất sắc đạt giải sẽ được trưng bày tại địa điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40-41. Tác giả của ba tác phẩm xuất sắc nhất cấp khu vực sẽ được mời tới Campuchia để nhận giải tại Hội nghị Cộng đồng Văn hóa xã hội ASEAN.

Tại vòng quốc gia Việt Nam, thí sinh gửi hồ sơ dự thi qua email aseanyouthphoto@gmail.com. Mỗi thí sinh gửi duy nhất một ảnh đảm bảo các điều kiện: do chính thí sinh chụp, địa điểm chụp tại Việt Nam. Ảnh định dạng JPG hoặc JPEG, độ phân giải ảnh: 150-300 DPI, kích thước ảnh từ 3-5 MB, cho phép cắt, điều chỉnh nhỏ hoặc điều chỉnh màu sắc. Ảnh không được chứa hình mờ, dấu thời gian hoặc đường viền và được đặt tên ảnh theo cấu trúc: Họ tên - Tên bức ảnh (viết bằng tiếng Anh).

Tác giả cần gửi kèm file chú thích về ảnh bằng tiếng Anh và dịch tiếng Việt (trong một file word) bao gồm một chú thích ngắn giới thiệu về bản thân (họ và tên, năm sinh, đơn vị, số điện thoại, email), một tiêu đề ảnh (không quá 10 từ), một chú thích ngắn về ảnh (không quá 30 từ) và một bài miêu tả dài về ảnh (không quá 100 từ).

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam tuổi tư 18 đến 35 tuổi. Hạn gửi hồ sơ trước 17 giờ ngày 25/4./.

Phạm Mai / Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Hội nghị Chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu gửi Thư chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài
Hội thảo quốc tế về vấn đề Biển Đông tại Liên bang Nga
Thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Uganda
Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình thế giới: Ra mắt Ban Chấp hành mới
Chủ tịch Quốc hội đã có gần 50 hoạt động tại Campuchia và Philippines
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang