06/04/2022 11:06:00 AM
Phái viên hạt nhân Mỹ thúc đẩy khởi động lại đối thoại với Triều Tiên

Các đặc phái viên phụ trách vấn đề hạt nhân của Mỹ và Trung Quốc ngày 5/4 đã tiến hành hội đàm tại Washington về vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price. Nguồn: Reuters

Các đặc phái viên phụ trách vấn đề hạt nhân của Mỹ và Trung Quốc ngày 5/4 đã tiến hành hội đàm tại Washington về vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Ned Price cho biết tại cuộc hội đàm, đặc phái viên phụ trách các vấn đề Triều Tiên của Mỹ Sung Kim và người đồng cấp Trung Quốc Lưu Hiểu Minh đã thảo luận về những cơ hội để thúc đẩy mục tiêu chung phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và cách thức để khuyến khích Triều Tiên tham các các cuộc đàm phán.

Theo ông Price, tại cuộc hội đàm, ông Kim Sung đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có những "phản ứng kiên quyết" đối với các động thái leo thang của Triều Tiên, đồng thời tái khẳng định cam kết của Mỹ theo đuổi ngoại giao và đối thoại với Triều Tiên.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, bà Linda Thomas-Greenfield cho biết Mỹ sẽ đề xuất một nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Triều Tiên.

Cuộc gặp giữa đặc phái viên Mỹ và Trung Quốc diễn ra một ngày sau khi đặc phái viên Kim Sung và người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk nhất trí thúc đẩy một nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Triều Tiên trong các cuộc hội đàm song phương.

Cho đến nay Bình Nhưỡng chưa có bất cứ phản hồi nào đối với các tuyên bố của Mỹ. Lần gần đây nhất Mỹ và Triều Tiên tiến hành đàm phán phi hạt nhân hóa là vào cuối năm 2019./.

Lan Phương / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Hội nghị Chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu gửi Thư chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài
Hội thảo quốc tế về vấn đề Biển Đông tại Liên bang Nga
Thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Uganda
Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Tổng Tư lệnh quân đội Hoàng gia Campuchia
ASEAN cần nhất quán về lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang