19/11/2021 02:30:00 PM
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao chia sẻ một số nội dung dư luận quan tâm

Chiều 18/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến bảo hộ công dân và các vấn đề quốc tế đang được dư luận quan tâm.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Chiều 18/11, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến bảo hộ công dân và các vấn đề quốc tế đang được dư luận quan tâm.

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định, những thành tựu mà Đảng Cộng sản Trung Quốc và nhân dân Trung Quốc giành được trong 100 năm qua là rất to lớn và ấn tượng; hy vọng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi lớn hơn trên chặng đường phát triển, nước này sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực và trên thế giới.

Nêu bình luận về quan hệ Mỹ-Trung, Người Phát ngôn cho biết, Việt Nam quan tâm, theo dõi các diễn biến tình hình trong quan hệ quốc tế ở khu vực và trên thế giới. Việt Nam mong rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ duy trì hợp tác và đối thoại, phát huy vai trò quan trọng, đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực cũng như trên thế giới, duy trì hợp tác và tôn trọng vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình.

Về thông tin người lao động Việt Nam ở Serbia bị đánh đập, hành hung, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi vừa liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Romania kiêm nhiệm Serbia và được biết, Đại sứ quán đã có thông tin từ một số báo chí của Serbia và hiện đang nỗ lực xác minh thông tin, trước hết là liên hệ với các công nhân tại Serbia, các công ty phái cử lao động và các cơ quan liên quan sở tại.”

Thông tin bước đầu từ Đại sứ quán cho biết, không có chuyện lao động Việt Nam bị hành hung hay đánh đập.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tiếp tục nắm tình hình, liên hệ với các cơ quan chức năng của sở tại để xác minh thông tin, có các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích của công dân, lao động Việt Nam, từ đó, bảo đảm an toàn cho người lao động Việt Nam tại Serbia./.

Thu Lê

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Trung Quốc đại lục ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ
Tổng Thư ký LHQ kêu gọi hành động vì sự thành công của châu Phi
Tăng cường thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam-Brazil
Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng
Việt Nam lên tiếng về việc ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Thủ tướng: Triển khai 'ngoại giao công nghệ,' 'ngoại giao kinh tế số'
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang