15/08/2019 04:31:00 PM
Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp do chim bay va vào động cơ, 23 người bị thương

Máy bay dân dụng Airbus A320 của Nga chở 230 hành khách đến thành phố Simferopol, bán đảo Crimea đã phải hạ cánh khẩn cấp do chim bay vào động cơ.

Chiếc máy bay của Hãng Ural Airlines may mắn hạ cánh an toàn xuống cánh đồng bắp gần sân bay Zhukovsky ngày 15/8. Ảnh: Reuters. 

Hôm nay (15/8), máy bay dân dụng Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines chở 230 hành khách đến thành phố Simferopol đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Zhukovsky, Nga.

Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết: “Một động cơ của máy bay đã bốc cháy trong khi cất cánh. Sau khi hạ cánh khẩn cấp, chiếc máy bay A321 đã trượt ra khỏi đường băng”.

Theo Hãng hàng không Ural Airlines, nguyên nhân khiến động cơ máy bay bốc cháy vì một con chim đã bay va vào động cơ. Người phát ngôn Bộ Tình trạng Khẩsn cấp Nga cho biết: “Theo thông tin sơ bộ, tất cả hành khách trên máy bay A320 đều sống sót sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống Zhukovsky”.

Theo Bộ Y tế Nga vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 23 người bị thương, trong đó có 5 trẻ em đã được đưa đến bệnh viện. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết trên máy bay có tất cả 234 người, trong đó có 7 người thuộc phi hành đoàn.

Ngoài những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, tất cả các hành khách đều đã được sơ tán khỏi máy bay. Cơ quan khẩn cấp của sân bay đã dập tắt ngọn lửa. Cơ quan Vận tải hàng không Nga (Rosaviatsiya) cho biết trong một tuyên bố: “Một ủy ban đặc biệt sẽ tiến hành điều tra rõ trường hợp và lý do đằng sau vụ tai nạn máy bay A321”.

Khi chiếc máy bay cất cánh khỏi đường băng, nó đã đâm trúng một đàn chim mòng biển. Đàn chim đã bay va vào động cơ máy bay gây ra hậu quả đáng tiếc.

Rosaviatsiya còn nhấn mạnh không hề có cháy trong khoang máy bay: “Các thiết bị hạ cánh đã bị vô hiệu hóa trong khi hạ cánh. Thành viên phi hành đoàn đã tắt động cơ trước khi hạ cánh”. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra./.

(Theo VOV.VN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thêm 11 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
Nhân loại sụp đổ và xã hội rung chuyển bởi một vi sinh vật
Đẩy mạnh nghiên cứu và sản xuất máy thở trong nước
Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp mắc COVID-19 trong ngày 5/4
Thủ tướng: Cách ly 15 ngày trên phạm vi toàn quốc từ 0 giờ ngày 1/4
Vingroup sản xuất máy thở, cam kết cung cấp với giá thành linh kiện
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam
Hồi hương tránh dịch Covid-19: Nên cân nhắc cẩn trọng!
Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
Du học sinh có nên về nước khi dịch COVID-19 đang hoành hành ở Châu Âu?
Công dân Việt Nam về nước lúc này đối mặt nguy cơ nhiễm COVID-19 trong quá trình di chuyển
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang