15/08/2019 04:31:00 PM
Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp do chim bay va vào động cơ, 23 người bị thương

Máy bay dân dụng Airbus A320 của Nga chở 230 hành khách đến thành phố Simferopol, bán đảo Crimea đã phải hạ cánh khẩn cấp do chim bay vào động cơ.

Chiếc máy bay của Hãng Ural Airlines may mắn hạ cánh an toàn xuống cánh đồng bắp gần sân bay Zhukovsky ngày 15/8. Ảnh: Reuters. 

Hôm nay (15/8), máy bay dân dụng Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines chở 230 hành khách đến thành phố Simferopol đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Zhukovsky, Nga.

Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết: “Một động cơ của máy bay đã bốc cháy trong khi cất cánh. Sau khi hạ cánh khẩn cấp, chiếc máy bay A321 đã trượt ra khỏi đường băng”.

Theo Hãng hàng không Ural Airlines, nguyên nhân khiến động cơ máy bay bốc cháy vì một con chim đã bay va vào động cơ. Người phát ngôn Bộ Tình trạng Khẩsn cấp Nga cho biết: “Theo thông tin sơ bộ, tất cả hành khách trên máy bay A320 đều sống sót sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống Zhukovsky”.

Theo Bộ Y tế Nga vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 23 người bị thương, trong đó có 5 trẻ em đã được đưa đến bệnh viện. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết trên máy bay có tất cả 234 người, trong đó có 7 người thuộc phi hành đoàn.

Ngoài những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, tất cả các hành khách đều đã được sơ tán khỏi máy bay. Cơ quan khẩn cấp của sân bay đã dập tắt ngọn lửa. Cơ quan Vận tải hàng không Nga (Rosaviatsiya) cho biết trong một tuyên bố: “Một ủy ban đặc biệt sẽ tiến hành điều tra rõ trường hợp và lý do đằng sau vụ tai nạn máy bay A321”.

Khi chiếc máy bay cất cánh khỏi đường băng, nó đã đâm trúng một đàn chim mòng biển. Đàn chim đã bay va vào động cơ máy bay gây ra hậu quả đáng tiếc.

Rosaviatsiya còn nhấn mạnh không hề có cháy trong khoang máy bay: “Các thiết bị hạ cánh đã bị vô hiệu hóa trong khi hạ cánh. Thành viên phi hành đoàn đã tắt động cơ trước khi hạ cánh”. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra./.

(Theo VOV.VN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN tại Mông Cổ
Xuất khẩu gạo Việt Nam sang thị trường châu Phi tiếp tục tăng
Bộ Y tế: Thêm 2 ca tử vong vì bệnh lý nền nặng và mắc COVID-19
Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại tâm dịch Đà Nẵng
Thế giới đối mặt "thảm họa thế hệ" do phải đóng cửa trường học vì dịch
Thông điệp của Thủ tướng nhân kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN và 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang