17/05/2022 08:25:00 AM
Lớp học tiếng Việt cho cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội Lào

Chiều 16/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommat Pholsena đến thăm và động viên thầy trò lớp học tiếng Việt cho cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội Lào.

 Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm Lớp học tiếng Việt-khóa 1 của Văn phòng Quốc hội Lào.
Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, chiều 16/5, ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng ông Sommat Pholsena, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào đã đến thăm và động viên thầy trò lớp học tiếng Việt cho cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội Lào.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải bày tỏ vui mừng và vinh dự được đến thăm lớp học tiếng Việt đầu tiên dành cho các cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội Lào; nhận định hiện nay quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung và giữa hai Quốc hội nói riêng đòi hỏi phải hiểu biết lẫn nhau, không chỉ tâm tư, tình cảm mà còn cả ngôn ngữ.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh trong những năm qua, nhiều cơ quan của Quốc hội hai nước thường xuyên tăng cường hợp tác như trao đổi tài liệu, kinh nghiệm chuyên môn mà chủ yếu bằng tiếng Anh, nhưng cũng có nhiều vấn đề tiếng Anh không thể giải quyết được.

Vì vậy, Việt Nam đánh giá rất cao sáng kiến mở lớp học tiếng Việt của Văn phòng Quốc hội Lào và coi đây là một trong những chương trình hợp tác cần thiết giữa Quốc hội hai nước. Cùng với đó, phía Lào cũng đề nghị Văn phòng Quốc hội Việt Nam xem xét, nghiên cứu mở lớp học tiếng Lào cho cán bộ, nhân viên Quốc hội Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tin tưởng rằng với điều kiện thuận lợi, các cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội Lào sẽ phát huy khả năng học tiếng Việt thật tốt, đạt hiệu quả cao; đồng thời mong muốn sau khi kết thúc khóa học ngắn hạn sẽ được đón tiếp cán bộ, nhân viên của Văn phòng Quốc hội Lào sang Việt Nam thực tập.

Lớp học tiếng Việt cho cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội Lào sẽ được đào tạo theo giai đoạn 3 tháng, 6 tháng và 1 năm. Nội dung học tiếng Việt cơ sở như nghe, nói, đọc, viết, cách phát âm, hội thoại, tình huống giao tiếp... Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được nhận chứng chỉ do Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cấp./.

Phạm Kiên-Bá Thành / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iceland
Bộ Ngoại giao thông tin thêm về quá trình hồi hương của ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo'
Việt Nam kêu gọi cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Phó Chủ tịch nước dự khai mạc Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 18
Việt Nam-Campuchia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Campuchia
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang