16/05/2023 03:57:00 PM
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lớn nhất trong năm sẽ diễn ra tại Tokyo vào đầu tháng 6

Ngày 15/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức họp báo công bố Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lớn nhất trong năm sẽ được tổ chức tại Công viên Yoyogi, thủ đô Tokyo vào ngày 3 và 4/6 tới.

 Đại sứ Phạm Quang Hiệu phát biểu tại họp báo. Nguồn: TTXVN

Tham dự buổi họp báo, có đại diện bên phía Nhật Bản là Hạ nghị sỹ Nhật Bản Yoichiro Aoyagi, đồng Chủ tịch Ban điều hành Lễ hội và đông đảo các vị khách quý Nhật Bản, các nhà tài trợ và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại Nhật Bản.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản là hoạt động giao lưu văn hóa thường niên, ngày càng thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo bạn bè Nhật Bản và cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Lễ hội đã và đang đóng góp thiết thực vào việc tăng cường đoàn kết, hiểu biết giữa nhân dân hai nước, cũng như vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Nhật Bản.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu thông tin thêm, Lễ hội năm nay sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản do Đại sứ quán chủ trì.

Buổi khai mạc dự kiến có sự tham dự của nhiều đại biểu cấp cao hai nước, gồm có thành viên hoàng gia Nhật Bản, Bộ trưởng Ngoại giao hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu và Hạ nghị sỹ Yoichiro Aoyagi trong họp báo giới thiệu về Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản. Nguồn: TTXVN

Về phần mình, Hạ nghị sĩ Aoyagi cho biết, từ khi tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 đến nay, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành sự kiện không thể thiếu, được rất nhiều người dân Nhật Bản yêu thích và chào đón nồng nhiệt. Đồng thời ông khẳng định, phía Nhật Bản sẽ tạo điều kiện tối đa để lễ hội diễn ra vui vẻ, an toàn, lành mạnh.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 theo sáng kiến của cố Thượng nghị sĩ Matsuda nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đây là sự kiện được đông đảo bạn bè Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam chờ đón và tham dự hàng năm với số lượng người tham dự Lễ hội tăng liên tục qua các năm và đạt con số lớn nhất khoảng 400.000 người vào năm 2019. Với chủ đề “Hy vọng”, Lễ hội năm nay mang theo khát vọng chung tốt đẹp của người dân, doanh nghiệp, địa phương và chính phủ hai nước sau đại dịch Covid-19.

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản.  Nguồn: TTXVN

Dự kiến trong hai ngày diễn ra Lễ hội, các khách tham quan có cơ hội được thưởng thức các món ăn truyền thống và các chương trình văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam và Nhật Bản.Trong đó, lần đầu tiên có sự xuất hiện của đoàn múa rối nước mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Lễ hội góp phần đáp ứng các kỳ vọng về tái khởi động các sự kiện giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, trong bối cảnh các hoạt động kinh tế-xã hội đã hoàn toàn được khôi phục.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Tổng thống Mỹ đánh giá chuyến thăm Việt Nam là "thời khắc lịch sử"
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9
Tăng cường thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nam Phi
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thông điệp tới Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
Vĩnh Long: Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Giáo sư, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang