13/04/2022 04:54:00 PM
Lãnh đạo các nước Ba Lan, Litva, Latvia và Estonia tới Ukraine

Trong chuyến thăm mang tính biểu tượng tới Ukraine, Tổng thống các nước Ba Lan, Litva, Latvia và Estonia sẽ có các cuộc đối thoại chi tiết về sự ủng hộ chính trị và hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

 Từ trái qua: Tổng thống Estonia Alar Karis, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Tổng thống Latvia Egils Levits. Nguồn: republicworld.com

Ngày 13/4, người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ba Lan, ông Pawel Szrot cho biết Tổng thống nước này cùng những người đồng cấp Litva, Latvia và Estonia đang trên đường tới thủ đô Kiev và dự kiến cho cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình tư nhân Polsat News, ông Szrot nêu rõ trong chuyến thăm mang tính biểu tượng này sẽ có các cuộc đối thoại chi tiết về vấn đề hỗ trợ Ukraine.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Litva Gitanas Nauseda khẳng định chuyến thăm Kiev mang theo thông điệp mạnh mẽ về sự ủng hộ chính trị và hỗ trợ quân sự.

Văn phòng Tổng thống của 4 quốc gia trên từ chối cung cấp thêm chi tiết về chuyến thăm vì lý do an ninh.

Trước đó một ngày, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier xác nhận ông cũng có kế hoạch tới Kiev để gửi đi thông điệp châu Âu đoàn kết với Ukraine, song không nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Zelensky.

Báo Bild của Đức cho rằng nguyên nhân khiến ông Zelensky không hoan nghênh chuyến thăm là do mối quan hệ thân thiết của Tổng thống Steinmeier với Nga trong những năm gần đây và việc ông ủng hộ dự án Dòng chảy phương Bắc 2, với mục tiêu tăng gấp đôi lượng khí đốt vận chuyển từ Nga sang Đức.

Xung đột tại Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine vào ngày 24/2 vừa qua.

Với sự hỗ trợ tích cực từ một số quốc gia có quan hệ tốt đẹp với cả hai bên, Moskva và Kiev đã tiến hành nhiều vòng đàm phán nhưng chưa tìm được tiếng nói chung về thỏa thuận hòa bình./.

Đặng Ánh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Trung Quốc đại lục ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nga-Ukraine
Tổng Thư ký LHQ kêu gọi hành động vì sự thành công của châu Phi
Tăng cường thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam-Brazil
Thủ tướng: Triển khai 'ngoại giao công nghệ,' 'ngoại giao kinh tế số'
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang