07/05/2022 10:31:00 PM
Kỳ vọng quan hệ Đan Mạch-Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới

Tiếp Đại sứ Lương Thanh Nghị, Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ kỳ vọng quan hệ Đan Mạch và Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới theo hướng ngày càng toàn diện, thực chất, đi vào chiều sâu.

 Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Thư ủy nhiệm lên Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II. Nguồn: baoquocte.vn

Ngày 6/5, tại Cung điện Fredensborg, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã tiếp kiến và trình Ủy nhiệm thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Nữ hoàng Margrethe II.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng theo nghi thức Hoàng gia Đan Mạch.

Tiếp Đại sứ Lương Thanh Nghị, Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ hài lòng trước sự phát triển không ngừng của quan hệ Việt Nam-Đan Mạch trong suốt 50 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1971.

Quan hệ Việt Nam-Đan Mạch đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực truyền thống như chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại-đầu tư, giao lưu nhân dân, hợp tác nông nghiệp, giáo dục, lao động cho đến các lĩnh vực mới như chống biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

Trên cơ sở các thành tựu đã đạt được trong hơn nửa thế kỷ qua, Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ kỳ vọng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới theo hướng ngày càng toàn diện, thực chất, đi vào chiều sâu trên cơ sở tương đồng lợi ích giữa hai nước.

Nhắc lại chuyến thăm Việt Nam năm 2009, Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ ấn tượng trước sự đón tiếp và tình cảm nồng hậu, chân tình, hiếu khách mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Nữ hoàng, Hoàng thân và gia đình Hoàng gia Đan Mạch.

Nữ hoàng Margrethe II rất xúc động khi kể về những năm tháng Hoàng thân Frederik gắn bó với Việt Nam cũng như những kỷ niệm trong chuyến thăm năm 2009, coi đây là sợi dây kết nối tình cảm bền chặt giữa Hoàng gia Đan Mạch với đất nước và con người Việt Nam.

Đáp từ Nữ hoàng Margrethe II, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng và vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch trong bối cảnh quan hệ hai nước đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực mà hai nước có thế mạnh và tiềm năng, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, năng lượng, môi trường và tăng trưởng xanh năm 2011 và Đối tác toàn diện năm 2013.

Sự phát triển ổn định và bền vững trong quan hệ giữa Việt Nam, một quốc gia Đông Nam Á, và Đan Mạch, một quốc gia Tây Bắc Âu, thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau, gần nhau về mặt lợi ích mặc dù xa cách về mặt địa lý.

Đại sứ Lương Thanh Nghị nhấn mạnh tình cảm đặc biệt mà Nữ hoàng Margrethe II, Hoàng thân và gia đình Hoàng gia Đan Mạch dành cho Việt Nam là một tài sản quý báu, là cơ sở góp phần nuôi dưỡng và củng cố quan hệ bền chặt giữa hai nước.

Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình và mong nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Nữ hoàng, Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới trên cơ sở nền tảng tốt đẹp mà lãnh đạo mà nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đề nghị Chính phủ Đan Mạch tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để cộng đồng hơn 16.000 người Việt Nam tại Đan Mạch hội nhập sâu rộng và có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa cho tình hữu nghị và quan hệ giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Cũng tại buổi tiếp kiến, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi và chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Nữ hoàng, Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Nữ hoàng Margrethe II lên ngôi.

Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ xúc động, cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, đồng thời chúc Đại sứ Lương Thanh Nghị một nhiệm kỳ thành công, có nhiều đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy, đưa quan hệ và tình hữu nghị giữa hai nước lên một tầm cao mới./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam
Thủ tướng: Doanh nhân giữ vững niềm tin, nêu cao tinh thần đoàn kết
55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng
Ca sỹ Hàn Quốc ra MV quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam
Thủ tướng: Samsung là cây cầu đưa doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam
Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - người con ưu tú của Quảng Nam
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang